Tìm kiếm  

Căn cứ Tiên Động cách trung tâm huyện Cẩm Khê khoảng 17 km và cách TP Việt Trì khoảng 53 km, gần trục đường quốc lộ 32c và cao tốc Nội Bài – Lào Cai nên rất thuận tiện đi lại cho du khách gần xa tới thăm quan, tìm hiểu. Đây là địa danh gắn liền với tên tuổi và công lao của tướng quân Ngô Quang Bích cùng các nghĩa sĩ của phong trào Cần Vương thời kỳ chống Pháp xâm lược. Tại đây có đền thờ tướng công Ngô Quang Bích- lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa chống Pháp mang tên ông. Ngôi đền trầm mặc trên đỉnh gò cao, xung quanh là đồng lúa và thấp thoáng rừng cọ, đồi chè đặc trưng của vùng quê Đất tổ Vua Hùng.

Sáng ngày 18/12 (tức ngày 1 tháng 11 âm lịch), xã Hương Lung đã tổ chức lễ hội Đình làng Xuân Ứng năm 2017.

Ngày 29/11, UBND xã Hương Lung đã tổ chức lễ khánh thành và dâng hương khu di tích Đình Xuân Ứng.

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2016 tại Đình Cả xã Phùng Xá, UBND xã- Ban quản lý di tích lịch sử Đình cả xã Phùng Xá đã tiến hành động thổ khởi công xây dựng, trùng tu, tôn tạo lại khu di tích lịch sử Đình Cả xã Phùng xá.

"Nga Hà, Văn Phú, Sơn Cương,

Đi đâu cũng nhớ quê hương của mình.

Cây đa, bến nước, sân đình,

Mái trường gắn bó mối tình tuổi thơ......"

Thắng cảnh Ba Vực
   2016-07-22 14:21:23

Mảnh đất trung du nơi tôi sinh ra và lớn lên có biết bao thắng cảnh. Những địa danh như Núi Thắm, Đầm Sắt, Đầm Ao Châu, Bến Đá… đã trở nên thân thuộc và gần gũi với du khách tham quan. Còn Ba Vực, có dịp nào đó bạn đến đó chưa?  

Sai Nga là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa của huyện Cẩm Khê. Từ xa xưa nơi đây nổi tiếng với phát triển làng nghề may nón lá và nuôi gà thờ tế Thần hoàng làng với câu ca nổi tiếng: “ Quýt Đan Hà, gà Nga Phó”. Đồng thời cho đến nay, vùng đất này vẫn bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị di sản quý báu mà người xưa để lại, đó là một số ngôi nhà cổ rất có giá trị, làm tô thêm nét đẹp văn hóa bản địa trong kho tàng văn hóa Việt Nam.
Đình Xuân ứng thuộc thôn Xuân Ứng – xã Hương Lung là di tích lịch sử tồn tại từ rất lâu đời. Đình thờ tứ vị Đại Vương là: Tam Giang Bạch Hạc Đại Vương, Tá Bộ Đại Vương, Càn Tuy Đại Vương và Ngọc Trì Đại Vương - Đây là những nhân vật lịch sử liên quan đến giai đoạn lịch sử Lê – Mạc (cuối thế kỉ XV, đầu thế kỉ XVI) cũng là những quân thần trung nghĩa, với tư tưởng trung quân tiết nghĩa, phù Lê diệt Mạc. Giá trị lịch sử của đình Xuân Ứng là truyền thống đạo lý nhân bản, uống nước nhớ nguồn, luôn tưởng nhớ đến những người có công với dân với nước.

[1] [2] [Về cuối]   Trang 1 / 2
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3820
Tông số người ghé thăm:1822800