Tìm kiếm  
Lực lượng vũ trang huyện Cẩm Khê tích cực hưởng ứng phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới
   2019-04-06 00:23:09
Thực hiện kế hoạch tổ chức làm công tác dân vận tham gia cuộc vận động “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2019, sáng ngày 3/4/2019, BCHQS huyện đã phối hợp với Thị trấn Sông Thao huy động 120 cán bộ, nhân viên, lực lượng dân quân và các ban, ngành đoàn thể cùng bà con nhân dân thị trấn Sông Thao  tham gia dọn dẹp vệ sinh đường giao thông và làm các công trình văn hóa trên địa bàn.

Trong ngày ra quân, các cán bộ chiến sỹ Thường trực BCHQS huyện, dân quân và bà con nhân dân khu 5, khu 7 Thị trấn Sông Thao đã tổ chức vệ sinh nhà tưởng niệm và nghĩa trang liệt sỹ huyện; tiến hành phát quang bụi rậm, xới cỏ, nạo vét, khơi thông cống rãnh tuyến đường liên khu 5 dài 1,2 km, góp phần cho con đường thông thoáng, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của bà con và khách qua đường. Đồng chí Hoàng Việt Tài - Chỉ huy trưởng BCHQS Thị Trấn Sông Thao cho biết: Thực hiện kế hoạch của BCHQS huyện Cẩm Khê về công tác huấn luyện dân quân năm 2019, chúng tôi đã kết hợp với lực lượng thường trực của BCHQS huyện để làm tốt công tác dân vận, cùng bà con nhân dân dọn dẹp đường làng ngõ xóm, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Cô Lê Thị Thành – Người dân khu 7, Thị trấn Sông Thao chia sẻ: Thực hiện kế hoạch của địa phương, chúng tôi cũng tích cực, hăng hái tham gia cùng với lực lượng dân quân vệ sinh đường làng ngõ xóm để góp phần xây dựng con đường này mới, xanh – sạch – đẹp, chúng tôi rất là phấn khởi.

Được biết, trong những năm qua lực lượng vũ trang huyện đã tích cực triển khai, thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần tích cực vào kết quả chung của huyện. Đồng thời qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, thắt chặt mối tình đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Quân đội với Nhân dân và hình ảnh "Anh Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân trên địa bàn huyện”. Trung tá  Đào Việt Phương – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Cẩm Khê cho biết thêm: Đối với công tác dân vận, trong huấn luyện, chúng tôi đã thống nhất trong Đảng ủy, đặc biệt là tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành có liên quan để đi đến thống nhất từ nhận thức đến hành động chung. Trong quá trình tổ chức chỉ đạo, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở thì mọi công việc, kế hoạch đề ra trong công tác dân vận đều được tuyên truyền tốt đến đúng đối tượng, đều được các cấp ủng hộ và quá trình thực hiện hoàn thành tốt.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực của BCHQS huyện và lực lượng dân quân địa phương đã góp phần chỉnh trang  diện mạo đường làng, ngõ xóm, tạo điều kiện cho bà con nhân dân trong các khu dân cư đi lại thuận tiện, phục vụ thiết yếu cuộc sống của người dân, phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1690
Tông số người ghé thăm:1875015