Tìm kiếm  
Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Phòng TN - MT về bảng giá đất.
   2019-07-30 13:31:26
Chiều ngày 23/7, UBND huyện đã có buổi làm việc với phòng TN – MT huyện và các Phòng, cơ quan liên quan về thực hiện bảng giá đất trên địa bàn. Đồng chí  Nguyễn Chí Lợi – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

           Tại buổi làm việc, Phòng TN – MT huyện đã báo cáo tình hình thực hiện bảng giá đất 5 năm  2015 – 2019 và kết quả rà soát, đề xuất bảng giá đất 5 năm giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn.

     Theo đó, sau 5 năm thực hiện bảng giá đất giai đoạn 2015 – 2019 trên địa bàn đã cơ bản đáp ứng các nội dung, yêu cầu theo quy định của pháp luật về chính sách tài chính, đất đai. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều vị trí, tuyến đường quy hoạch mới chưa có trong bảng giá đất 5 năm 2015 – 2019; tên gọi một số tuyến đường không còn phù hợp; nhiều vị trí tuyến đường được đầu tư cơ sở hạ tầng mới có biến động lớn về giá đất theo thị trường

      Theo đề xuất của Phòng TN – MT huyện, bảng giá đất nông nghiệp giai đoạn 2020 – 2024 sẽ cơ bản giữ nguyên do đã phù hợp với thực tế. Chỉ điều chỉnh tăng giá đất phi nông nghiệp tiếp giáp mặt các tuyến đường thuộc thị trấn Sông Thao; đường Quốc lộ 32C qua địa bàn các xã Tình Cương, Yên Tập, Phú Khê, Sơn Nga, Sai Nga, Phùng Xá, Phương Xá, Tuy Lộc; đường Tỉnh lộ 313 qua địa bàn các xã Thanh Nga, Xương Thịnh, Sơn Tình, Hương Lung và một số  các tuyến đường giao thông lớn khác. Mức điều chỉnh tăng tùy theo vị trí, điều kiện hạ tầng giao thông, giao thương.

    Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan đã phát biểu, bổ sung một số ý kiến nhằm đề xuất giá đất phù hợp với giá thị trường, góp phần làm tăng tính minh bạch trong quyền và nghĩa vụ về đất đai của nhà nước, của người dân và nhà đầu tư.

      Đồng chí  Nguyễn Chí Lợi – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho Phòng TN – MT phối hợp với các cơ quan liên quan và các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, bổ sung, sớm đề xuất bảng giá đất phù hợp với thực tế trình UBND huyện trong thời gian sớm nhất.

T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:4297
Tông số người ghé thăm:1827860