Tìm kiếm  
Nguyễn Khắc Hàm: Điển hình phong trào thi đua quyết thắng “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác”
   2017-11-07 10:31:01

Về khu 9 xã Tùng Khê huyện Cẩm Khê, hỏi anh “Hàm quân sự” hoặc anh “Hàm vịt trời” người dân ai nấy đều biết. Anh là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương và đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, học tập noi theo không chỉ trong công việc mà trong việc phát triển kinh tế gia đình. Anh Nguyễn Khắc Hàm (đứng thứ 2 từ trái qua phải) nhận giấy khen điển hình phong trào thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang giai đoạn 2012 - 2017

Sinh năm 1980, sau khi xuất ngũ, anh trở về địa phương tham gia ban chỉ huy quân sự xã, năm 2015 anh được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã. Phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ, anh không quản vất vả, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức nhằm đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Anh đã chủ động cùng Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác quân sự - quốc phòng sát với tình hình thực tế của địa phương; tích cực nghiên cứu, bám sát các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng luật định. Do đó, nhiều năm liền, xã  luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu huyện trong việc hoàn thành 100% chỉ tiêu về thanh niên nhập ngũ. Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng dân quân xã cũng được quan tâm thực hiện tốt.Anh đã cùng Ban chỉ huy quân sự xã và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo về số lượng, nâng cao chất lượng, thường xuyên luyện tập, diễn tập, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xã trong công tác tuần tra, canh gác nhất là vào các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Không chỉ năng động, nhiệt tình trong công việc, anh còn là tấm gương sáng trong phong trào “ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác dạy” phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu. Qua tìm hiểu và đọc qua sách báo, truyền hình, năm 2012 anh đã quyết định lên Bắc Giang tìm hiểu, học hỏi về kĩ thuật nuôi giống vịt trời, anh đã quyết định mua 100 con vịt con để về nuôi. Sau 4 tháng lứa vịt đầu tiên bắt đầu đẻ trứng trước sự vui mừng của anh và gia đình. Đến nay sau gần 5 năm gắn bó với giống vật nuôi này, anh đã nắm vững từng công đoạn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, giờ đây trên 200 đôi vịt trời của gia đình anh đang sinh trưởng và phát triển tốt. Trung bình mỗi năm gia đình anh bán 100 đôi vịt thương phẩm với giá 320.000/đôi, tính ra mỗi năm đàn vịt cho thu nhập gần trăm triệu đồng, sau khi trừ chi phí cho thu lãi trên 70 triệu đồng. Bên cạnh đó gia đình anh đấu thầu mở rộng diện tích quy hoạch nuôi cá tận dụng chất thải của vịt không ảnh hưởng đến môi trường, tổng thu nhập từ nuôi vịt và nuôi cá đến nay đã đem lại thu nhập từ 130 đến 150 triệu đồng mỗi năm.

Với những thành tích đạt được, anh Hàm xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012- 2017.

 

Thực hiện: Mạnh Thuần 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:817
Tông số người ghé thăm:1371131