Tìm kiếm  
Chị Nguyễn Thị Thao – Hội viên phụ nữ Khu 8, xã Đồng Lương, Điển hình làm kinh tế giỏi
   2018-05-11 16:32:09
Trong những năm qua hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã được các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện triển khai có hiệu quả. Đã xuất hiện nhiều điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Nguyễn Thị Thao, hội viên chi hội phụ nữ khu 8 xã Đồng Lương là một điển hình.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông nghiệp thuần thúy, năm 1985 chị lập gia đình cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn thu nhập không có gì ngoài vài sào ruộng. Khi có chính sách dồn đổi ruộng đất chị đã bàn với chồng mạnh dạn dồn ruông đất về tập chung canh tác cho thuận tiện, lúc đầu sản xuất chăn nuôi nhỏ lẻ, dịch bệnh nhiều do vậy thu nhập không được là bao. Năm 2010 sau khi hội LHPN xã phối hợp với khuyến nông mở các lớp tập huấn chị đã đăng ký tham gia lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bện cho gia súc, gia cầm. Sau khi nắm được kiến thức chị mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng NN &PTNT, 8 triệu đồng từ nguồn quỹ của chi hội phụ nữ và số vốn tự có để xây dựng hệ thống chuồng trại với diện tích là 60m2,  lúc đầu mua 500 gà và 4 con lợn nái, sau lứa đầu đã cho 45 con lơn giống sau 1 thời gian với giá cả ổn đinh gia đình trả hết nợ và còn vốn để xoay vòng; với địa thế sẵn có gia đình chị đã đào ao nuôi cá với diện tích 3.000m2. Nuôi các loại có giá trị cao như cá trắm cỏ, cá trăm đen, cá nheo…; cùng kết hợp chăn nuôi ngan, vịt mỗi lứa từ 150 đến 200 con mỗi năm nuôi 3 lứa. Ngoài ra, với diện tích đất đồi rừng 2,5 ha trồng cây lâm nghiệp và cây sơn, cây tre gia đình chị nuôi thêm 2 nái bò sinh sản, 01 trâu nái. Mỗi năm sau khi trừ chi phí cho tổng thu nhập từ 250 đến 280 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, chị luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội LHPN các cấp phát động. Sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Nhiều năm liền được hội phụ nữ bình xét là hội viên xuất sắc tiêu biểu. Gia đình chị nhiều năm liền được chính quyền địa phương công nhận là gia đình làm kinh tế giỏi. Đây là mô hình kinh tế tiêu biểu được nhiều người đến tham quan và học hỏi. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để hội viên phụ nữ trong huyện noi theo./.


Thanh Hòa - Hội LHPN huyện Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1385
Tông số người ghé thăm:1620366