Tìm kiếm  
Cán bộ dân số giỏi việc nước, đảm việc nhà
   2018-08-06 16:28:38

Hỏi về chị  Vũ Thị Quyết xã Tuy Lộc – Cẩm Khê (Phú Thọ) thì   mọi người dân trong xã đều biết, bởi chị không chỉ là người phụ nữ điển hình trong việc làm kinh tế giỏi, mà còn là một cán bộ dân số nhiệt tình, năng động.Chị sinh năm 1963, sau khi tốt nghiệp trung cấp y ngành y sĩ đa khoa, chị về quê công tác tại trạm y tế, năm 2013 chị chuyển sang làm công tác Dân số - KHHGĐ tại UBND xã Tuy Lộc. Với 21 năm công tác trong ngành dân số - y tế biết bao khó khăn bởi lẽ xã Tuy Lộc là một địa phương với 8023 nhân khẩu, 15 khu hành chính, địa bàn rộng, dân số đông nhất huyện vì thế công tác tuyên truyền, vận động không phải lúc nào cũng dễ dàng.Nhưng chị luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Dân số - KHHGĐ và quan trọng nhất là phải có phương pháp tuyên truyền, vận động hiệu quả để nhân dân thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ. Đồng thời người cán bộ dân số xã phải nắm được tâm tư nguyện vọng, những bức xúc trong đời sống sinh hoạt của nhân dân để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ giải quyết.

Với phương châm "Mưa dầm, thấm lâu", chị cùng đội ngũ cộng tác viên đã làm thay đổi nhận thức của người dân về công tác DS- KHHGĐ, nhiều cặp vợ chồng đã đồng ý thực hiện các biện pháp tránh thai.. Những năm gần đây có 73,4 % phụ nữ của xã đã sử dụng các biện pháp tránh thai.

Không chỉ tích cực với các hoạt động xã hội, chị Quyết còn là một điển hình làm kinh tế giỏi. Ngoài thời gian làm việc trên xã chị tranh thủ phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay chị đang phát triển mô hình chăn nuôi tổng hợp với 5 con lợn nái, 20 con lợn thịt  và hơn 200 con gà xuất hàng trăm tấn thịt mỗi năm, 20 đàn ong nuôi lấy mật mỗi năm chị  bán ra thị trường 150 lít mật ong. Tư mô hình này mỗi năm cho chị thu nhập trên 150 triệu đồng.

Với những thành tích đạt được trong công tác vận động  người dân thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ, chị Vũ Thị Quyết  đã được tặng nhiều giấy khen của các câp, đồng thời chị còn là tấm gương điển hình của người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

                                                            

Hoàng Anh- Trung tâm DS huyện


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:672
Tông số người ghé thăm:1541112