Tìm kiếm  
Hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục huyện Cẩm Khê”
   2018-10-12 10:29:43
Ngày 11/10, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục huyện Cẩm Khê”. Dự hội thảo có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT. Về phía huyện Cẩm Khê có các đồng chí: Hà Đức Huynh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí ủy viên BTVHU, thường trực HĐND, UBND huyện; trưởng các ban, ngành; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện cùng Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Trong những năm qua, chất lượng GD&ĐT huyện Cẩm Khê đã có nhiều khởi sắc. Quy mô trường lớp ổn định, cơ sở vật chất trang thiết bị được củng cố, tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hóa, từng bước hiện đại, tạo đà cho GD&ĐT phát triển. Đến nay toàn huyện có 64/95 trường đạt chuẩn Quốc gia. Đội ngũ giáo viên ngày càng đáp ứng đủ về số lượng, trình độ trên chuẩn cao. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, tỉ lệ học sinh yếu kém năm học sau giảm đáng kể so với năm học trước; 100% học sinhcuối cấp  bậc Mầm non và Tiểu học hoàn thành chương trình giáo dục; tỉ lệ tốt nghiệp THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên hằng năm đạt trên 99%. Chất lượng học sinh giỏi các cấp đạt được những thành tích đáng khích lệ, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 luôn xếp thứ 5, thứ 6 trên 13 huyện, thành, thị. Thi chọn học sinh giỏi lớp 12 luôn xếp tốp cao trong 44 trường THPT trong toàn tỉnh; công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được triển khai có hiệu quả; công tác phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở được duy trì và giữ vững. Mặc dù vậy, chất lượng giáo dục của huyện Cẩm Khê vẫn còn sự chênh lệch giữa các vùng miền; chất lượng đại trà, chất lượng thi vào lớp 10 THPT còn hạn chế; cơ sở vật chất, trường học chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học trên địa bàn; tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia ở tốp thấp so với các huyện khác trong tỉnh; giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non còn thiếu nhiều, cơ cấu chưa hợp lí…

Hội thảo đã nhận được trên 30 bài tham luận của các đại biểu là lãnh đạo, quản lý, các nhà giáo trong và ngoài huyện. Các ý kiến tham luận đều thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của những người làm công tác quản lý, các nhà giáo, trong đó tập trung vào 4 nhóm vấn đề chính đó là: Các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường học; giải pháp về tổ chức các hoạt động giáo dục của các trường học để nâng cao chất lượng giáo dục; giải pháp tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học và các giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tổ chức trong phối hợp giáo dục học sinh.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khỏe khẳng định đội ngũ giáo viên là lực lượng quan trọng để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nhưng làm thế nào để xây dựng đội ngũ nhà giáo cốt cán, tâm huyết với nghề trong điều kiện còn nhiều khó khăn là một vấn đề mà ngành giáo dục nói chung và huyện Cẩm Khê nói riêng cần phải chú trọng tháo gỡ. Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng giáo dục cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa đồng thời chú trọng sử dụng nguồn nhân lực hợp lý và khoa học. Đồng chí mong muốn, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Cẩm Khê tiếp tục quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư cho công tác giáo dục; thông qua cuộc hội thảo, tổng hợp các ý kiến tâm huyết từ đó xây dựng các giải pháp khả thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của huyện trong thời gian tới.

Cuộc Hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục huyện Cẩm Khê” đã thành công tốt đẹp. Các ý kiến tham luận trực tiếp và các bài tham luận gửi về Ban tổ chức đều được in, gửi tới các đại biểu và cán bộ quản lý của các nhà trường. Từ những tham luận thiết thực, xây dựng, có tính khả thi cao trong cuộc hội thảo, lãnh đạo huyện, lãnh đạo ngành GD-ĐT và đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường sẽ tổng hợp, chắt lọc, đúc kết những bài học quý, những định hướng mới, những giải pháp cụ thể để quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo huyện Cẩm Khê xứng đáng với tiềm năng  và kỳ vọng, góp phần quan trọng nhất vào nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng quê hương Cẩm Khê ngày càng giàu đẹp, văn minh.

T/h: Quốc Đông (Đài truyền thanh Cẩm Khê)


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1822
Tông số người ghé thăm:1599465