Tìm kiếm  
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy kiểm tra tiến độ triển khai giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê.
   2018-11-30 15:32:28
Ngày 29/11, đồng chí Hoàng Công Thuỷ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Cẩm Khê, trực tiếp đi  kiểm tra và nghe báo cáo về tiến độ, kết quả triển khai giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo một số phòng ban liên quan...

Khu công nghiệp Cẩm Khê có diện tích tổng thể là 450 ha trên địa bàn 4 xã Thanh Nga, Sai Nga, Sơn Nga, Xương Thịnh. Trong giai đoạn xây dựng hạ tầng, đã có thông báo thu hồi 234,2ha đất thuộc địa bàn các xã Thanh Nga, Sơn Nga và Sai Nga. Với sự vào cuộc quyết liệt của huyện và các xã, hiện nay đã giải phóng mặt bằng được 71,5ha; đã chi trả hơn 60 tỷ đồng tiền bồi thường cho 1.089 hộ dân; các hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Còn 162,7 ha hiện đang tiến hành công tác kê khai, kiểm đếm đất đai, hoa màu, vật kiến trúc… trên đất ở của 231 hộ.

Để xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê cần bố trí các khu tái định cư ở 4 xã với tổng diện tích 26,1ha cho 485 hộ dân. Huyện đã tích cực phối hợp với chủ đầu tư (công ty Đức Anh) trong công tác tuyên truyền vận động người dân. Tuy nhiên, do Công ty Đức Anh chưa xây dựng được khu tái định cư trước khi thu hồi đất nên việc bàn giao mặt bằng xây dựng khu công nghiệp còn gặp khó khăn.

Tại buổi làm việc, các sở, ban, nghành của tỉnh và lãnh đạo huyện đã cùng nhau thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện và các xã trong vùng dự án; yêu cầu Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh, nhà đầu tư phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật trong xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp. Nhà đầu tư cần tích cực phối hợp hơn nữa với chính quyền địa phương, tăng cường tuyên truyền vận động để nhân dân chấp hành chủ trương của Nhà nước trong việc thu hồi đất thực hiện Dự án. Huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi cơi nới, xây dựng trái phép các công trình, vật kiến trúc và các biểu hiện vi phạm khác theo quy định của pháp luật; những trường hợp cố tình vi phạm thì cần thiết sẽ phải truy tố. Chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư để các hộ bị thu hồi đất ở được sớm giao đất tái định cư, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sớm bàn giao mặt bằng  để xây dựng Khu công nghiệp theo đúng tiến độ.

Thực hiện: Hà Thúy( Đài Truyền thanh Cẩm Khê)


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:732
Tông số người ghé thăm:1544796