Tìm kiếm  
Cục đường bộ Việt Nam kiểm tra thực tế cầu dân sinh trên địa bàn huyện Cẩm Khê
   2019-01-10 15:48:02
Sáng ngày 09/01/2019, đoàn công tác của Tổng cục đường bộ Việt Nam do ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra hiện trường 2 cây cầu trên địa bàn huyện Cẩm Khê thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP).

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo sở GTVT tỉnhPhúThọ; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

            Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại cầu Tiên Phong xã Yên Tập và cầu Đồng Chè xã Điêu Lương. Trước đây, ở các vị trí này có các cầu tạm do nhân dân xây dựng từ lâu, xuống cấp gây nguy hiểm và không đáp ứng được nhu cầu đi lại, giao thương của người dân trên địa bàn. Trước nhu cầu cấp bách của người dân và theo đề nghị của huyện,Tổng Cục đường bộ Việt Nam và sở GTVT tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương khảo sát, lập dự án và tiến hành thi công, đến nay 2 cây cầu mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được đảm bảo, an toàn.

Đượcbiết, dự án đầu tư xây dựng đường dân sinh LRAMP có vốn 408,93 triệu USD vay Ngân hàng Thế giới WB để triển khai xây dựng mới 2174 cây cầu dân sinh tại 51 tỉnh. Tỉnh Phú Thọ được đầu tư xây dựng 65 cây cầu, trong đó huyện Cẩm Khê là 7 cầu.

Trong buổi kiểm tra, làm việc, lãnh đạo huyện Cẩm Khê và người dân trên địa bàn đề nghị Tổng cục đường  bộ, dự án LRAMP nhanh chóng triển khai xây dựng tiếp 5 cây cầu dân sinh còn lại trên địa bàn huyện, từ đó góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, tạo sự kết nối trong giao thương, trao đổi hàng hóa cho nhân dân, thúc đẩy phát triển KT – XH trên địa bàn.

Thực hiện: Hoàng Tuấn- Đài Truyền  thanh Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:242
Tông số người ghé thăm:1882999