Tìm kiếm  
Huyện Cẩm Khê dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
   2019-04-10 07:56:58
Với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, sáng 06/04/2019 (tức ngày 2/3 năm Kỷ Hợi), tại Đền Thượng - thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Cẩm Khê đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT TQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại Điện Kính Thiên, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã làm lễ dâng hương, hoa, lễ vật là các đặc sản của huyện như bánh chưng, bánh dày… và thắp hương tri ân, tưởng niệm các Vua Hùng đã có công dựng nước; báo cáo trước anh linh các Vua Hùng về những thành tựu mà huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Năm 2018, huyện Cẩm Khê đạt và vượt 19/19 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra; đặc biệt, kinh tế của huyện tăng trưởng 8,04%, cao nhất từ trước đến nay; đã có 5 xã và 14 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đã đạt 24,6 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm phát triển toàn diện; quốc phòng, an ninh được đảm bảo vững chắc; hệ thống chính trị vững mạnh; đời sống mọi mặt của nhân dân tiếp tục được nâng cao.


Chụp ảnh lưu niệm tại trại văn hóa huyện Cẩm Khê

            Phát huy kết quả đã đạt được, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Cẩm Khê nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng huyện Cẩm Khê ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên quê hương Đất Tổ.

            Ngay sau lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, đoàn đại biểu của huyện đã đến dâng hoa tại đài kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm Đền Hùng, nói chuyện với bộ đội Đại đoàn quân Tiên Phong; đi tham quan hội trại văn hóa của huyện nhà và các huyện bạn đã được xây dựng hoàn tất để tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

Thực hiện: Hoàng Tuấn – Đài Truyền thanh Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:242
Tông số người ghé thăm:1882999