Tìm kiếm  

Sáng ngày 08/10/2018 Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị sơ kết quí III, triển khai nhiệm vụ quí IV năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và 2 đơn vị trực thuộc.

Ngày 11/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Khê, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê tổ chức bồi dưỡng lí luận và nghiệp vụ cho 72 cán bộ chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở 31 xã, thị trấn trong huyện.

Thời gian qua, nhờ có công tác tuyên truyền mà những khẩu hiệu, pháp lệnh dân số được người dân biết đến và nhiệt tình hưởng ứng hơn. Công tác tuyên truyền được triển khai đến người dân bằng nhiều hình thức phong phú, dễ hiểu và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Trong đó, chú trọng loại hình tư vấn đối thoại trực tiếp với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, các gia đình sinh con một bề... Góp phần vào sự thành công của công tác tuyên truyền phải kể đến những nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số, những cộng tác viên (CTV). Lợi thế của người làm công tác tuyên truyền dân số đó là chính những cộng tác viên dân số là những người sống ở ngay trong cộng đồng khu dân cư, họ có thể hiểu rõ nhu cầu, họ có thời gian gần gũi với dân nên mọi lúc, mọi nơi có thể tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn về sức khỏe cho người dân hiệu quả nhất. Nếu trong giai đoạn trước, đội ngũ cộng tác viên dân số mới chỉ tập trung tuyên truyền về KHHGĐ, chưa thực hiện truyền thông nhiều về các nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản khác như là quyền sinh sản; làm mẹ an toàn; phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS; sức khỏe sinh sản vị thành niên; bình đẳng giới... thì từ sau năm 2011 đến nay, với việc thực hiện Chiến lược Dân số/SKSS Việt Nam 2011-2020, các cộng tác viên dân số có nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân một cách toàn diện hơn.

 Hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ cấp huyện năm 2018.

Tại Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 24/4/2015, Thủ tướng Chính phủ đã quy định lấy tháng 10 hằng năm là “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”; Yêu cầu việc tổ chức “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” hằng năm phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả với mục đích: Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ; thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Một trong những nội dung truyền thông được Trung tâm DS-KHHGĐ triển khai đa dạng các hoạt động truyền thông trên địa bàn huyện đó là: Chăm sóc sức khỏe bà mẹ thời kỳ mang thai. Truyền thông trên hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở; Tổ chức các hội nghị truyền thông lồng ghép hội nghị tại các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt truyền thông trực tiếp tại Trạm Y tế.

Năm năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên, Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã từng bước tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị ngày 12/12/2013 về việc ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Nhân dịp Tết Trung thu, tối ngày 22/9 (tức đêm 13/8 âm lịch), Hội Khuyến học cơ quan khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê đã phối hợp với Công đoàn khối tổ chức gặp mặt trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi trong năm học 2017 – 2018. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo cơ quan khối Đảng- Đoàn thể huyện cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, công nhân viên chức trong khối.

[1] [2] [3] [4] ...[Về cuối]   Trang 1 / 159
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:246
Tông số người ghé thăm:1263146