Tìm kiếm  

Ngày 10/10, LĐLĐ huyện Cẩm Khê đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ CĐCS năm 2019. Các đồng chí là Phó Chủ tịch phụ trách kiểm tra, kế toán các Công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn huyện đã tham dự.

Ngày 08/10/2019, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng năm 2019 cho 72 học viên là Chủ tịch Hội chữ thập cơ sở và tình nguyện viên nòng cốt trên toàn huyện. Với mục tiêu thường xuyên bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác cho cán bộ của Hội Chữ thập đỏ cơ sở nhằm thực hiện khâu đột phá về công tác cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Hội trong tình hình mới; trang bị, củng cố kiến thức sơ cấp cứu cho lực lượng cán bộ, tình nguyện viên nòng cốt tại các trạm chốt sơ cấp cứu và cộng đồng. 

Thủ tướng Chính phủ đã  có quyết định quy định lấy tháng 10 hằng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.  Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019 có chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người cao tuổi”,  tiếp tục hướng đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng xã hội về công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần. Đồng thời, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống.

 Ngày 11/10 hàng năm được tổ chức Liên hiệp quốc  lấy làm Ngày Quốc tế trẻ em gái. Chủ đề của Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 năm nay là “Thúc đẩy bình đẳng giới,  góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS). Vận động từng bước làm chuyển đổi nhận thức và tư tưởng lạc hậu về sinh con trai, con gái.

Chiều ngày 25/9, Đảng ủy, chính quyền xã Yên Dưỡng phối hợp cùng với Trung đoàn 753 đóng trên địa bàn xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Như Ý khu 6, xã Yên Dưỡng do không may bị cháy mất căn nhà, gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã.

Vừa qua, Công an huyện Cẩm Khê đã phối hợp với BTV Huyện Đoàn và trường THPT Cẩm Khê tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho hơn 1200 cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THPT Cẩm Khê.

Thực hiện Kế hoạch của BTV Huyện Đoàn Cẩm Khê; thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Cẩm Khê lần thứ V, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, BTV Huyện Đoàn Cẩm Khê đã tổ chức chấm điểm và trao giải cuộc thi sáng tạo đồ chơi cho Thiếu nhi bằng vật liệu tái chế lần thứ I năm 2019.  
Dưới bóng cây di sản
   2019-09-25 10:49:59

Năm 2015, Hội thiên nhiên và bảo vệ môi trường Việt Nam đã trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây đa cổ thụ tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đây là những cây Đa gắn liền với sự hình thành phát triển của khu Đình Đồi, xóm Đồi và lịch sử anh hùng của xã Đồng Lương, cả vùng chiến khu Vạn Thắng xưa kia. 

[1] [2] [3] [4] ...[Về cuối]   Trang 1 / 182
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3841
Tông số người ghé thăm:1822821