Tìm kiếm  
Xã Sai Nga tích cực tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê.
   2018-11-02 16:30:27
Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình GPMB thực hiện Dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự vào cuộc tuyên truyền vận động tích cực của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của địa phương, đến nay một số hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ công trình cơi nới sau khi có thông báo thu hồi đất.

Những ngày qua, UBND xã Sai Nga đã thành lập các tổ công tác đến từng khu dân cư tuyên truyền, vận động các hộ dân về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng khu công nghiệp Cẩm Khê là để phát triển kinh tế - xã hội toàn huyện theo hướng CNH-HĐH, tạo việc làm cho con em lao động của địa phương; tuyên truyền cho người dân chấp hành đúng các quy định về công tác GPMB để dự án được triển khai đúng tiến độ; yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện trước.

Qua công tác tuyên truyền vận động, người dân đã nhận thức được rằng: Sau khi Nhà nước có thông báo chính thức thu hồi đất thì các tài sản tạo lập mới, cơi nới đều không được kiểm đếm, đền bù. Ông Trần Xuân Thủy – Khu 1, xã Sai Nga chia sẻ “Hôm nay tổ công tác đến tuyên truyền, vận động chấp hành chính sách của Đảng và Nhà nước. Tôi đã nhận thức rõ và chấp hành tháo dỡ những hạng mục vừa rồi  mới xây dựng, đó là bờ rào trái quy định.”

Với sự vào cuộc của chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội xã và trưởng  các khu dân cư, ngoài gia đình ông Thủy còn có thêm một số hộ dân trên địa bàn xã Sai Nga đã đồng ý tự tháo dỡ các công trình vật kiến trúc cơi nới chờ đền bù. Ông Trần Văn Thảo – Chủ tịch UBND xã Sai Nga cho biết “Sau khi nhận được kết luận  chỉ đạo của UBND huyện, UBND xã Sai Nga đã làm kế hoạch, thành lập 02 tổ công tác để tuyên truyền đến các hộ dân khu 1 và khu 3 tự tháo dỡ các vật kiến trúc xây dựng cơi nới. Hôm nay, các đoàn công tác đến một số hộ gia đình, trước hết là gia đình cán bộ, đảng viên, sau khi nghe tuyên truyền, các gia đình chấp hành rất tốt, tự tháo dỡ các công trình. Từ đây, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền trong vài ngày tới để tất cả các hộ dân tự tháo dỡ các vật kiến trúc xây dựng cơi nới trái pháp luật.”

Theo quy hoạch, 03 xã Sai Nga, Sơn Nga và Thanh Nga dự kiến phải thu hồi 234,2 ha đất cho dự án, ảnh hưởng đến khoảng 580 hộ dân. Có được sự đồng thuận của người dân, công tác GPMB sẽ được đẩy nhanh tiến độ, khu công nghiệp sớm đi vào hoạt động sẽ thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm cho con em trên địa bàn, góp phần CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn.

T/h: Quốc Đông (Đài truyền thanh Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:666
Tông số người ghé thăm:1489659