Tìm kiếm  
Trường MN Thị trấn Sông Thao tổ chức “Lễ hội ẩm thực của bé”.
   2019-01-02 10:58:15
Nhằm mang đến cho trẻ và các cháu được tiếp xúc với các hoạt động thực tế từ những sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống và để rèn cho các cháu  kỹ năng sống  cần thiết cho trẻ, trường MN Thị trấn Sông Thao, Cẩm Khê đã tổ chức ‘Lễ hội ẩm thực của bé”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện chuyên đề về “Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé” năm 2018 của trường.

Lễ hội ẩm thực của bé đã thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh và các cháu học sinh các nhóm lớp tham gia sôi nổi. Tại đây, các bé được trải nghiệm cách chế biến, nấu, trình bày các món ăn cùng với cô giáo và phụ huynh; trò chuyện về các món ăn (tên món ăn, thực phẩm chế biến, cách chế biến, ích lợi…); chơi trò chơi và thưởng thức các món ăn do lớp mình chế biến.Cô Hà Thị Tuyết Mai: Phó hiệu Trưởng trường MN Thị trấn Sông Thao cho biết: “Khi tổ chức hoạt động này, chúng tôi đã  tuyên truyền đến các bậc phụ huynh có kế hoạch cụ thể, rõ ràng,  mong muốn là các bậc phụ huynh sẽ phối hợp với nhà trường  để làm tốt buổi trải nghiệm này. Đối với nhà trường  thì công tác chuẩn bị chúng tôi cũng rất là kỹ càng, vấn đề vệ sinh ATTP là chúng tôi đặt lên hàng đầu, tất cả mọi thực phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận của các đơn vị cung cấp và đối với trẻ thì khi các cháu được tham gia các hoạt động này là các cháu cũng được các cô giáo chú ý đến việc rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi thực hiện các hoạt động phụ giúp với mẹ và cô để làm nên sản phẩm cho buổi ngày hôm nay”.

Chương trình đã tạo sân chơi cho các bé trải nghiệm và tham gia các hoạt động sôi nổi, nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết, góp phần hình thành các kỹ năng sống và tinh thần cho các cháu ở lứa tuổi mầm non. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và nhân dân về hoạt động chăm sóc giáo dục Mầm non; tạo điều kiện cho trẻ được làm quen với một số hoạt động của đời sống, rèn cho trẻ một số kỹ năng sống, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Tạo điều kiện choi trẻ phát triển đẩy đủ về trí, đức, thể, mỹ và tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tuyệt đối an toàn cho trẻ về mọi mặt.Chị Vũ Thị Thu Thủy: Phụ huynh học sinh tâm sự: “Bản thân tôi thấy cũng rất là vui, phấn khởi, háo hức cùng với các cháu và qua đây thì các cháu được trải nghiệm, các cháu rất thích thú và có thể hiểu được các món ăn truyền thống của dân tộc và qua đó để phục vụ cho các cháu vào cuộc sống hàng ngày cũng như trong học tập, các cháu có hứng thú và thích thú hơn”.

“Lễ hội ẩm thực của bé” ở trường MN Thị trấn Sông Thao đã thành công tốt đẹp, thực sự là một ngày hội lớn của bé, là hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh vai trò của cô nuôi và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường “Nhà trường –gia đình – xã hội”, là sân chơi bổ íchđể cùng chung tay chăm sóc trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đối với huyện Cẩm Khê, 32/32 trường MN trong huyện, hoạt động trải nghiệm này đã được triển khai rộng khắp, bao gồm trải nghiệm trong lớp, ngoài lớp và hoạt động trải nghiệm ngoài trường.Cô Đặng Thị Hồng Tâm: Phó Trưởng Phòng GD & ĐT huyện Cẩm Khê cho biết thêm: “Đối với các trường MN thì theo kế hoạch từng tháng thì đều tổ chức các hoạt động trải nghiệm ở trong lớp, ngoài lớp đặc biệt là vào các dịp lễ lớn như là dịp trung thu, lễ Giáng sinh hay dịp Tết thì các con đều được tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang chủ đề lớn. Ví dụ ở vùng xã công giáo thì tổ chức mừng Lễ Giáng sinh hoặc là đối với các trường khác như Hoa Hồng, Thị trấn Sông Thao tổ chức Lễ hội ẩm thực  cho bé”.

Các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ là hoạt động chính trong đổi mới phương pháp giáo dục trẻ MN, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường MN Hoa Hồng và các trường MN trên địa bàn huyện.

  T/hiện: Thanh Thủy

 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:2811
Tông số người ghé thăm:1892043