Tìm kiếm  
Khu Đồng Chè xã Điêu Lương nhiều năm không có người sinh con thứ ba
   2019-01-03 15:55:02

Khu Đồng Chè là một trong 14 khu của  xã Điêu Lương, là khu trung tâm của xã có  dân cư, cư trú tập trung trên khoảng gần 0,5km2 với 103  hộ và 319  khẩu. Tổng số phụ nữ 15-49 là 76, số phụ nữ nữ 15-49 có chồng: 59 cặp ; Khu phát triển tương đối đồng đều về mọi mặt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. . Từ năm 2014 đến nay khu không có người nào sinh con thứ 3. Đây là  thành tích mà khụng phải khu nào trong xã, huyện cũng đạt được.Xác định công tác Dân số và phát triển có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Chính vì vậy, khu dân cư, chi bộ và Ban công tác mặt trận khu Đồng Chè luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Để nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện chính sách DS-KHHGĐ, cộng tác viên dân số phụ trách địa bàn vừa thường xuyên phối hợp với các chi hội cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt vừa tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” trong độ tuổi sinh đẻ để tuyên truyền, vận động sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Tùy vào từng nhóm đối tượng mà cộng tác viên dân số đa dạng hóa các hỡnh thức tuyên truyền, tập trung vào những nội dung sinh đẻ có kế hoạch, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, sàng lọc trước sinh và sơ sinh; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh..

Những năm gần đây số phụ nữ tiếp cận với dịch vụ chăm sóc SKSS ngày càng nhiều, số cặp sinh con một bề không có ý định sinh thêm con, thực hiện đúng chủ trương “ Mỗi gia đình chỉ nờn cú 2 con để nuôi dạy cho tốt” . Có được kết quả trên phải kê đến sự vào cuộc của các ban ngành trong khu, sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng và sự tận tụy của cộng tác viên dân số trên địa bàn, trong 5 năm liền từ năm 2014 đến nay, khu không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lờn,  cú 80% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa giảm rõ rệt.

Với những thành tích đạt được của khu về công tác Dân số, năm 2018 Khu Đồng Chè là khu duy nhất của huyện Cẩm Khê được Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Phú Thọ khen thưởng là khu đạt thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - KHHGĐ năm 2018.

                                                                        Hoàng Anh - Trung tâm DS huyện

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:242
Tông số người ghé thăm:1882999