Tìm kiếm  
Nuôi gà trống làm lễ phục vụ Tết Nguyên Đán tại xã Phùng Xá
   2019-01-29 10:32:57
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019. Thời điểm này, các hộ gia đình chăn nuôi gà lễ ở xã Phùng Xá huyện Cẩm Khê đang tất bật chuẩn bị nguồn hàng để cung cấp cho thị trường Tết.

Gia đình bà Trịnh Thị Lân là một trong những hộ có kinh nghiệm nuôi gà lễ tại xã Phùng Xá, hiện đang nuôi gần 100 con gà trống. Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp tết Nguyên đán, do nhu cầu tâm linh nên nhiều gia đình cần gà trống để thờ cúng, đây là nhu cầu thực tế của người dân địa phương và các vùng lân cận nên việc nuôi gà lễ ở đây phát triển. Để nuôi một lứa gà đạt tiêu chuẩn phục vụ lễ Tết phải mất từ 7 – 12 tháng. Thức ăn cho gà lễ phải tinh, sách, bao gồm ngô, gạo, rau… để gà chắc thịt và thơm ngon hơn. Hiện nay, trên địa bàn xã Phùng Xá có trên 20 hộ nuôi gà lễ. Bình quân mỗi hộ nuôi từ 50 đến 100 con. Dự kiến dịp tết Nguyên đán năm nay, các hộ nuôi gà ở đây sẽ cung cấp ra thị trường gần 1 nghìn con gà lễ.

 Hình dáng đẹp, cân nặng vừa đủ cùng với cách chăn nuôi khoa học, đó là lý do mà giá thành của giống gà này cao hơn. Mỗi con gà lễ có trọng lượng bình quân từ 2,5 đến 3,5kg. Hiện nay, những con gà lễ này đã được người dân trong vùng và thương lái đặt hàng với giá từ 170 đến 200 nghìn đồng/1kg.

Nuôi gà lễ của người dân Phùng Xá giờ đã có thương hiệu, được nhiều người biết đến và tìm mua vào dịp tết Nguyên đán. Việc nuôi gà lễ không chỉ góp phần tăng thu nhập cho các hộ bà con nông dân ở Phùng Xá, mà nó còn góp phần đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của mỗi gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1385
Tông số người ghé thăm:1620366