Tìm kiếm  
TAND Cẩm Khê xét xử vụ án trộm cắp tài sản.
   2019-04-13 05:45:14
Sáng ngày 10/4, TAND huyện Cẩm Khê đã đưa ra xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với Lưu Mạnh Cường- sinh năm 1995, trú tại khu Trung Ngãi 6, Thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 15/12/2018, Lưu Mạnh Cường đã trộm cắp trót lọt 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda của chị Lê Thị Thu Hà ở khu Đá Thờ, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê. 3 ngày sau (ngày 18/12/2018), Cường dùng chính chiếc xe đã trộm cắp được để đi trộm 2 bao tải lúa nếp (tổng trên 50 kg)  của gia đình chị Bùi Thị Mây ở khu 6, xã Hương Lung, Cẩm Khê thì bị chủ nhà và người dân phát hiện, bắt quả tang giao cho Công an. Từ vụ bị bắt quả tang trộm lúa nếp, Cường đã khai ra vụ trộm xe máy trước đó. 

Hành vi của bị cáo đã xâm phạm quyền sở hữu tài sản được pháp luật bảo vệ và gây mất trật tự trị an cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên, quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, TAND huyện Cẩm Khê đã  tuyên phạt Lưu Mạnh Cường 12 tháng tù giam.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ lười nhác lao động,  muốn kiếm tiền bằng con đường trộm cắp, cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  T/hiện: Thanh Thủy.


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:242
Tông số người ghé thăm:1882999