Tìm kiếm  
Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư thương mại (INTRACO) trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ.
   2019-08-12 10:11:42
Ngày 9/8, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO tổ chức chương trình trao bếp đun tiết kiệm năng lượng miễn phí cho hội viên phụ nữ của 3 xã Phượng Vỹ, Tùng Khê, Phú Khê huyện Cẩm Khê. Tới dự có đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, lãnh đạo công ty INTRACO và đông đảo bà con nhân dân.

 Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại (INTRACO) kết hợp với Công ty TNHH quản lý Carbon Hàn Quốc (KCM) đã nghiên cứu thực hiện "Chương trình cung cấp bếp đun tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam" từ năm 2017 nhằm mục đích giảm thiểu khí thải và ô nhiễm trong không khí. Theo đó, trên địa bàn huyện Cẩm Khê, công ty INTRACO sẽ lần lượt cấp phát miễn phí 7000 bếp cho hội viên phụ nữ 7 xã là Phượng Vỹ, Tùng Khê, Phú Khê, Tạ Xá, Yên Tập và Chương Xá (với trị giá 180.000đ/1 bếp). Trong ngày đầu tiên, công ty đã cấp phát 300 bếp cho hội viên phụ nữ xã Phượng Vỹ, xã Tùng Khê 300 bếp và xã Phú Khê là 1000 bếp. Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao,  đun nhanh, dễ nhóm, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50 – 60% nhiên liệu hơn so với bếp kiềng 3 chân thông thường.

 Tại buổi cấp phát bếp, các hội viên phụ nữ cũng đã được nghe đại diện công ty tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng bếp. Bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp cho các gia đình sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn. Sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng là việc làm cần thiết nhằm góp phần xây dựng một nông thôn mới sạch đẹp, văn minh, bảo vệ môi trường sinh thái.

T/h: Vân Anh (Đài TT Cẩm Khê)


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:564
Tông số người ghé thăm:1748294