Tìm kiếm  
Trường THPT Cẩm Khê tích cực tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT).
   2019-10-31 14:05:30
Thời gian qua, trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông ở độ tuổi này.

Đoàn trường THPT Cẩm Khê vừa tổ chức tuyên truyền và thi tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT năm 2019. Hội thi có 3 đội đoàn viên- học sinh tham gia với các phần thi sôi nổi gồm:  thi thuyết trình và phần thi hiểu biết, thể hiện quan điểm, ý thức khi tham gia giao thông. Bằng việc lồng ghép các nội dung về kiến thức đảm bảo trật tự an toàn giao thông dành cho người đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ; hình thức, mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo quy định, biển báo giao thông; cách tham gia giao thông an toàn vào các tiểu phẩm, ca múa nhạc..., các đội thi đã biến những kiến thức có phần khô khan của Luật Giao thông đường bộ thành những nội dung tuyên truyền sinh động, phong phú, giúp mọi người dễ tiếp thu. Thầy giáo Nguyễn Sỹ Trí – Giáo viên, Bí thư Đoàn trường THPT Cẩm Khê cho biết: Đối với trường THPT Cẩm Khê thì vấn đề tham gia giao thông của học sinh được chúng tôi thực hiện tuyên truyền thường xuyên ngay từ đầu năm học và khi học tập nội quy của học sinh. Thầy Hiệu trưởng cũng đã tuyên truyền trực tiếp các vấn đề về giao thông; vấn đề này được chúng tôi theo dõi rất chặt chẽ và sát sao. Ngoài việc tuyên truyền thường xuyên đây cũng là 1 phần để đánh giá vào hạnh kiểm, nếu học sinh có vi phạm khi tham gia giao thông.

Hội thi đã được cán bộ, giáo viên và học sinh hào hứng, cổ vũ nhiệt tình. Qua đó nâng cao nhận thức về cách ứng xử khi tham gia giao thông; ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.  Em Đinh Nguyễn Cẩm Tú – HS lớp 11A2, trường THPT Cẩm Khê tâm sự: Qua buổi tuyên truyền hôm nay thì các đội chơi cũng  như bản thân em học thêm được nhiều điều mới về ATGT,  ví dụ như: Đi xe phải đội mũ bảo hiểm, không được phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ gây mất trật tự ATGT. Chúng em hứa sẽ là những người thực hiện tốt ATGT và cũng là người tuyên truyền viên tốt để có thể tuyên truyền đến mọi người bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào để có thể giúp chúng ta giảm thiểu được số lượng tai nạn giao thông và giúp mọi người tham gia giao thông an toàn.

Từ những kiến thức thu nhận được trong buổi tuyên truyền và sinh hoạt ngoại khóa, mỗi học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho gia đình, người thân, nhắc nhở bạn bè chấp hành đúng qui định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm và TNGT xảy ra.

Thời gian tới, trường THPT Cẩm Khê sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức nhiều hoạt động, nhằm nâng cao nhận thức cho các học sinh, đoàn viên thanh niên nhà trường  pháp luật về trật tự ATGT. Từ đó, giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trong độ tuổi học sinh.

T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà

 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1703
Tông số người ghé thăm:1875028