Tìm kiếm  

Thời gian gần đây, nhiều diện tích cây ngô đông các xã trên địa bàn huyện xuất hiện sâu keo gây hại với tốc độ khá nhanh.

Vụ Mùa năm nay, huyện Cẩm Khê gieo cấy được 2.750 ha lúa, đạt 100% kế hoạch. Trong đó chủ yếu cấy giống lúa Thiên ưu 8, Khang dân đột biến, VN 20 và một số giống lúa thuần.

Vừa qua, dịch tả lợn châu Phi đã xâm nhiễm vào 10 xã của huyện Cẩm Khê là: Sai Nga, Sơn Nga, Phú Khê, Tùng Khê, Tiên Lương, Đồng Cam, Tuy Lộc Phùng Xá, Điêu Lương và Đồng Lương. Nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, đến nay 7/10 xã đã công bố hết dịch là các xã Sai Nga, Sơn Nga, Phú Khê, Tùng Khê, Tiên Lương , Điêu Lương, Đồng Lương; còn lại 3 xã Đồng Cam, Phùng Xá, Tuy Lộc đã qua hơn 10 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới. Trong đợt dịch vừa qua, toàn huyện đã phải tiêu hủy 1.375 con lợn mặc dịch ốm chết tại 105 hộ chăn nuôi; chi trả gần 700 triệu đồng tiền hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Cẩm Khê đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa, thu hoạch xong đến đâu triển khai làm cây vụ đông đến đấy.

Công tác đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, dự án là lĩnh vực khó, nhạy cảm, dễ phát sinh phức tạp, thắc mắc, khiếu kiện từ người dân. Do đó, làm tốt công tác dân vận là chìa khóa để triển khai tháo gỡ nút thắt, góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án. Những năm qua, công tác dân vận luôn được huyện Cẩm Khê quan tâm chỉ đạo triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đã tạo được sự đồng thuận của người dân trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn. Qua đó, khơi dậy sức dân, phát huy nội lực, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Vụ mùa năm 2019, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Công ty CP Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam đưa các giống lúa mới  J01 và VRN20 vào trồng thử nghiệm tại các xã Đồng Cam, Phương Xá, Hiền Đa với tổng diện tích là 20ha.

Hiện nay, nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện đang trong thời kỳ chín rộ, một số xã, bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa để kịp thời vụ cho gieo trồng cây vụ đông 2019 – 2020.

Vừa qua, 9 xã trên địa bàn huyện đã có dịch tả lợn Châu Phi (Đồng Cam, Tuy Lộc, Sai Nga, Đồng Lương, Điêu Lương, Tùng Khê, Phú Khê, Tiên Lương, Sơn Nga). Sau những nỗ lực phòng chống quyết liệt của toàn huyện, đến nay đã có  6/9 xã công bố hết dịch (Sai Nga, Tùng Khê, Điêu Lương, Phú Khê, Sơn Nga và Tiên Lương). Tuy nhiên, thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi gây ra trên địa bàn huyện là không nhỏ. Toàn huyện đã phải tiêu hủy 1.499 con lợn với tổng trọng lượng hơn 90 tấn.

[1] [2] [3] [4] ...[Về cuối]   Trang 1 / 96
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3742
Tông số người ghé thăm:1822724