Tìm kiếm  

Sáng ngày 20/02/2019, sau khi dự Lễ giao nhận quân, đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê.

Trong những năm qua, công tác xuất khẩu lao động đã được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Cẩm Khê quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, do vậy số lượng lao động đi xuất khẩu lao động hàng năm luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, giúp giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu và ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 12/2 (tức mùng 8 Tết âm lịch), sau khi tham gia Tết Trồng cây, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Văn phòng HĐND – UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2019 tại các xã Tiên Lương, Đồng Cam, trong đó kiểm tra sâu về tình hình sản xuất, hệ thống giao thông, kênh mương nội đồng.

Thời gian gần đây, nạn tín dụng đen đã ngấm ngầm len lỏi vào đời sống người dân ở huyện Cẩm Khê. Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện đã xử lí 2 vụ án với 4 đối tượng gây rối trật nơi công cộng có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Nhiều người trót vướng vào vay nặng lãi đã phải sống khốn khổ, vì bị nhóm cho vay lãi truy đuổi, đòi nợ, gia đình mâu thuẫn, thậm chí khuynh gia bại sản vì vay nợ. Trước tình hình trên, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Cẩm Khê đã ban hành Kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn của Công an huyện, các xã, thị trấn để triển khai thực hiện.

Nguyên đán Kỷ Hợi đã đến gần. Hiện nay, hệ thống các siêu thị, đại lý bánh kẹo, hộ kinh doanh, tiểu thương tại các địa phương trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã chuẩn bị hàng hóa phong phú về chủng loại để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Đặc biệt là các sản phẩm hàng hóa đều có thương hiệu nguồn gốc rõ ràng.

Chiều ngày 25/1/2019, Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Khê phối hợp với Công đoàn cơ sở công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên YIDA Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà “Tết sum vầy” cho công nhân.

           Những ngày này, đến làng nghề bún bánh xã Hiền Đa, Cẩm Khê sẽ dễ dàng nhận ra không khí làm việc rộn ràng, tất bật để kịp thời sản xuất những mẻ bún, bánh đủ lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài xã nhân dịp Tết Nguyên đán này.

Vụ xuân là vụ sản xuất lúa quan trọng nhất trong năm. Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT, tính đến ngày 22/1/2019, toàn huyện đã gieo cấy được 823ha lúa. Để giúp cây lúa đẻ nhánh khỏe, tập trung và tăng tỷ lệ nhánh hữu hiệu nhằm đạt năng suất cao nhất thì ngay từ đầu vụ, bà con nhân dân cần tập trung làm tốt một số việc sau đây:

[1] [2] [3] [4] ...[Về cuối]   Trang 1 / 83
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1176
Tông số người ghé thăm:1409996