Tìm kiếm  

Mặc dù có biển cấm đổ rác nhưng tại ngã ba giao nhau giữa hai xã Văn Khúc và Yên Dưỡng đi Hiền Đa huyện Cẩm Khê vẫn xuất hiện tình trạng người dân vứt rác thải sinh hoạt ra đường, làm ảnh hưởng mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt, gây cản trở giao thông đi lại của người dân.

Vụ hè thu năm nay, xã Tuy Lộc đã gieo trồng được 30 ha ngô trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc cây ngô hè thu.
Thuốc lá và các bệnh về Phổi
   2019-06-04 08:27:37

Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá. Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2019 tập trung làm rõ những tác hại do thuốc lá gây ra đối với sức khỏe lá phổi của người dân trên toàn thế giới. Các tác hại này bao gồm:

            1. Ung thư phổi

            Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn hai phần ba số ca tử vong do ung thư phổi trên toàn cầu. Tỉ lệ chết do ung thư phổi ở nam giới có hút thuốc cao gấp 22 lần so với nam giới không hút thuốc, còn ở nữ thì gấp khoảng 12 lần.

            Hút thuốc thụ động (như tại các nơi làm việc, tại nhà, trong môi trường khép kín...) cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi cho người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc với chỉ số nguy cơ tương đối khoảng từ 1,2 đến 1,5. Khi đồng thời hút thuốc và có tiếp xúc với yếu tố độc hại khác thì nguy cơ gây ung thư phổi sẽ tăng lên gấp nhiều lần.  Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo ngăn chặn hoạt động đánh bắt giun đất bằng kích điện trên địa bàn, tuy nhiên một số người dân vì lợi ích trước mắt, vẫn tiếp tục lén lút đánh bắt giun đất bằng kích điện tại các khu đất bãi ven sông, suối, ven bờ mương, trên các cánh đồng hoặc khu đồi xa khu dân cư. Đa số người dân bắt vào buổi trưa và ban đêm, gây ảnh hưởng lớn đến độ phì nhiêu của đất, gây mất cân bằng hệ sinh thái. Đây là hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật tại Khoản 2, Điều 7, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã Hiền Đa gieo cấy được 132 ha lúa các loại. Các giống được gieo trồng chủ yếu là Đài Thơm 8, Thiên ưu 8, J02, Khang Dân đột biến và các giống lúa thuần. Ngay từ đầu vụ, UBND xã đã tập trung chỉ đạo và có những biện pháp quyết liệt đảm bảo gieo cấy hết diện tích, đúng khung lịch thời vụ. Bên cạnh đó, chỉ đạo tổ Khuyến nông thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, theo dõi nắm bắt tình hình sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Năm nay do thời tiết cuối vụ không tốt nên đã ảnh hưởng đến năng xuất, theo đánh giá năng xuất lúa chiêm xuân trên địa bàn xã đạt từ 180 đến 220 kg/sào.

Ngày 28/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành quyết định thành lập thêm 6 chốt kiểm soát tại các đầu mối giao thông lớn của huyện tại các xã Đồng Lương, Sai Nga, Tuy Lộc, Hương Lung, Phú Lạc, Phượng Vỹ để tăng cường cấp bách phòng, chống bệnh tả lợn Châu Phi.


Nhiệt độ là một trong các thông số quan trọng trong quản lý chất lượng nước nuôi trồng thủy sản và cũng là một trong các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của cá nuôi. Các đối tượng thủy sản nuôi là những động vật biến nhiệt, có thân nhiệt thay đổi theo nhiệt độ môi trường nên bị ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng của cá. Do đó, việc chống nóng cho cá là rất cần thiết. Khi nhiệt độ cao làm cá tăng trao đổi chất, do đó tăng tiêu hao Oxy. Cá cũng tăng sự mẫn cảm đối với vi khuẩn gây bệnh trong điều kiện nhiệt độ cao. Mặt khác, khi nhiệt độ tăng tính độc của kim loại nặng cũng tăng. Sự tăng, giảm đột ngột nhiệt độ sẽ trực tiếp gây sốc cho cá, làm tỉ lệ sống và khả năng đề kháng bệnh của cá thấp hơn rất nhiều so với cá sống trong khoảng nhiệt độ thích hợp. Vì vậy, cần chăm sóc và quản lý tốt đàn cá nuôi mùa nắng nóng

Với mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019, thời điểm này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điêu Lương đang nỗ lực tập trung thực hiện các tiêu chí để đảm bảo về đích theo kế hoạch đã đề ra. Triển khai xây dựng nông thôn mới, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng xã Điêu Lương đã phát huy vai trò chủ thể của người dân, bám sát các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương để hoàn thành các tiêu chí. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhân dân đã được tham gia thảo luận, bàn bạc công khai, dân chủ về phương án thực hiện các tiêu chí, từ đó tạo sự đồng thuận cao. Trong những năm qua, các tiêu chí phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân luôn được chính quyền xã đặc biệt quan tâm chú trọng. Xã đã chỉ đạo mở rộng diện tích cấy các giống lúa chất lượng cao, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất, xây dựng các mô hình cây, con giống có chất lượng cao; đa dạng hóa các ngành nghề nông thôn, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ để nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

[1] [2] [3] [4] ...[Về cuối]   Trang 1 / 91
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1777
Tông số người ghé thăm:1599421