Chuyên mục                    
Website huyện Cẩm Khê: Http://Camkhe.phutho.gov.vn
   Thứ năm, 19/7/2018
  Tìm kiếm  
  KINH TẾ

Để chủ động trong công tác diệt chuột vụ mùa năm 2018, nhằm hạn chế thiệt hại do chuột gây ra, góp phần bảo vệ an toàn cho sản xuất, đồng thời phòng, chống bệnh dịch hạch lây sang người từ chuột hại, UBND huyện Cẩm Khê ban hành văn bản số 899/UBND-BVTV, ngày 4 tháng 7 năm 2018 về việc chỉ đạo tổ chức diệt chuột tập trung để bảo vệ sản xuất vụ Mùa năm 2018:

Theo kế hoạch vụ mùa năm nay, xã Văn Khúc gieo  trồng  121,8 ha lúa, các giống lúa chủ yếu đa số là khang dân, hương thơm…

Theo Báo cáo tiến độ gieo cấy vụ mùa năm 2018 đến ngày 02/7/2018 toàn huyện đã gieo cấy được 2.461,5 ha/3.050ha kế hoạch. Do thời tiết nắng nóng và thời gian sinh trưởng của cây lúa vụ mùa ngắn nên cần có các biện pháp kỹ thuật chăm sóc sớm để đảm bảo đạt năng suất lúa cao. Bà con nông dân cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa vụ mùa như sau:


Là một xã trung du miền núi vùng thượng huyện, sản xuất nông nghiệp chiếm đa số, đời sống nông dân còn gặp nhiều khó khăn; tuy nhiên trong những năm qua Văn Bán lại được đánh giá là một trong những xã chỉ đạo tốt sản xuất nông nghiệp.

Thời tiết vụ Mùa thường diễn biến phức tạp (nắng nóng, mưa, lũ…) có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất; các loại sâu bệnh hại thường phát sinh, gây hại trên diện rộng. Mặt khác năng suất, sản lượng lúa vụ Chiêm xuân đạt cao ảnh hưởng đến tư tưởng của một bộ phận nông dân bỏ ruộng không gieo cấy vụ Mùa. Trước một số khó khăn trên huyện Cẩm Khê đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nông dân đẩy mạnh sản xuất vụ Mùa phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, không để xảy ra tình trạng nông dân bỏ ruộng, bỏ vụ.

[1] [2] [3] [4] ...[Về cuối]   Trang 1 / 117
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Phú Thọ
0°C 0

Hà Nội
0°C 0




Số người ghé thăm trong ngày:519
Tông số người ghé thăm:1151892