Tìm kiếm  
Công tác phòng cháy chữa cháy ở Thanh Nga và Sơn Tình.
   2018-10-09 08:43:16
Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, nhà trường, doanh nghiệp và nhân dân xã Thanh Nga và Sơn Tình luôn chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ xảy ra, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

Được xây dựng đạt chuẩn năm 2013, Trạm y tế xã Thanh Nga đã được đầu tư hệ thống bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy đảm bảo giúp cán bộ trạm và nhân dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh .

 Y sỹ Vũ Thị Minh, Cán bộ Trạm y tế xã Thanh Nga nói“ở Trạm y tế Thanh Nga, công tác phòng cháy chữa cháy, cấp trên trang bị đầy đủ các bình chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy. Trạm đã tuyên truyền đầy đủ tới nhân dân, không xảy ra cháy nổ trong cơ quan”.

Trường Mầm non Thanh Nga có tổng diện tích hơn 700m2, với quy mô 6 lớp học và 146 học sinh. Nhà trường luôn xác định công tác phòng cháy, chữa cháy là một trong những nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo các yếu tố an toàn cho trẻ, trang bị hệ thống bình chữa cháy và bảng chỉ dẫn thoát nạn cùng một số trang thiết bị khác. Khu vực bếp ăn đảm bảo nơi để bình gas được thông thoáng, tránh nguy cơ rò rỉ khí gas gây chập, cháy nổ.

Cô giáo Hoàng Thị Bích Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Nga cho biết“ Đầu năm học,  nhà trường xây dựng kế hoạch và phương án phòng cháy chữa cháy đều triển khai tới cán bộ giáo viên nhân viên để giáo viên chủ động sắp xếp môi trường  trong ngoài lớp gọn gàng. Đầu năm kiểm tra các nguy cơ, an toàn, không để xảy ra cháy nổ trong nhà trường;  sửa sang đường dây điện đồ dùng trong các lớp sắp xếp gọn gàng, không để xảy ra nguy cơ cháy nổ. Trong nhà bếp cũng chỉ đạo nhân viên đảm bảo an toàn khi nấu nướng”.

Tại Trường Mầm non xã Sơn Tình, hệ thống phòng cháy chữa cháy được đảm bảo, nhà trường thường xuyên kiểm tra hệ thống bếp ăn, đường dây điện được xác định là có nguy cơ cháy nổ cao; đưa nội dung phòng cháy chữa cháy vào chăm sóc giáo dục trẻ.

 Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Tình cho biết thêm“Việc phòng cháy chữa cháy trong trường mầm non nhà trường quan tâm hàng đầu. Ngay từ đầu năm học, xây dựng kế hoạch, phối hợp công an xã để thực hiện tốt, triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra nhà trường mua sắm đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy phục vụ các nhóm lớp, các đồ dùng thang, đừng, bao cát, xô. Nhà trường thường xuyên tập huấn cho giáo viên để năm được các biện pháp khi cháy nổ biết cách phòng tránh”.

            Xác định việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy đến các cơ quan, người dân trong xã là vô cùng quan trọng, nên hàng năm lực lượng công an xã đã tổ chức tuyên truyền cho người dân và cho các hộ dân trong xã kí cam kết. Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng công an huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn tại các cơ quan đơn vị và hộ dân thực hiện tốt phòng cháy chữa cháy.

 Anh Trần Thế Phương - Trưởng công an xã Sơn Tình nói“ Đối với công tác phòng cháy chữa cháy xã Sơn Tình, hàng năm UBND xã xây dựng kế hoạch phòng cháy chữa cháy tham mưu với đảng ủy, UBND xã, chỉ đạo 3 nhà trường, trạm y tế, các cơ quan,  doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các khu dân cư trong xã, hàng năm tổ chức cho các hộ kí cam kết phòng cháy chữa cháy”.

Hiện nay tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra, hơn lúc nào hết các cơ quan trường học các hộ kinh doanh và gia đình trên địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tích cực nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống cháy nổ, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy xảy ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần  


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1857
Tông số người ghé thăm:1599499