Tìm kiếm  
Tiên Lương tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản(CSSKSS), phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
   2018-10-18 13:49:25
Sáng ngày 15/10/2018, Ban Dân số xã Tiên Lương phối hợp với trường THCS xã tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông về CSSKSS, phòng chống xâm hại tình dục tuổi vị thành niên. Đại diện Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường đã tham dự.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động vui chơi, tìm hiểu, trao đổi và trải nghiệm về các tình huống phòng chống và xử lý khi bị quấy rối và xâm hại tình dục với tinh thần sôi nổi, hào hứng và mạnh dạn, tự tin hơn để đưa ra những thắc mắc của bản thân nhằm được cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức về CSSKSS.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em ở lứa tuổi vị thành niên có  hiểu biết về sức khỏe sinh sản, có kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản; phân biệt được các vấn đề cơ bản trong SKSS như tình yêu, tình bạn, giới tính; hiểu được tác hại của mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn, tránh bị lạm dụng tình dục và kết hôn ở lứa tuổi học đường; nắm được kiến thức để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp các em có cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

    Thông qua chương trình truyền thông đã giúp các em học sinh có thêm kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tạo cho các em có một môi trường sống, học tập, sinh hoạt lành mạnh. Đồng thời giúp cho đội ngũ giáo viên có phương pháp, kỹ năng  thường xuyên tư vấn, hướng dẫn các em học sinh cách tự CSSKSS và tự bảo vệ mình cho bản thân và trước những hành vi xâm hại tình dục có thể xẩy ra. 

      T/h: Thanh Thủy.

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:584
Tông số người ghé thăm:1489578