Tìm kiếm  
UBND huyện Cẩm Khê phối hợp tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
   2019-03-09 23:55:03
Chiều ngày 7/3/2019, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn về nhận biết và các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi cho lãnh đạo, cán bộ thú y 31 xã, thị trấn, chủ các gia trại, trang trại trên địa bàn huyện. Chiều ngày 7/3/2019, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn về nhận biết và các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi cho lãnh đạo, cán bộ thú y 31 xã, thị trấn, chủ các gia trại, trang trại trên địa bàn huyện.

Tới dự có lãnh đạo Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ thú y 31 xã, thị trấn; đại diện các gia trại, trang trại trên địa bàn các xã, thị trấn.

            Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh truyền tải thông tin và kiến thức về phát hiện,  phòng, trị  bệnh dịch tả lợn Châu phi.  Đây là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virut gây ra riêng  với loài lợn, lây lan nhanh, xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn, tỉ lệ lợn mắc bệnh chết là 100%, hiện nay chưa có văc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó,  để ngăn chặn bệnh dịch thì giải pháp phòng bệnh là chính.  Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo các địa phương, cán bộ thú y 31 xã, thị trấn, các chủ gia trại, trang trại trên địa bàn huyện về công tác chăn nuôi an toàn sinh học và công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Để ngăn chặn bệnh xâm nhiễm vào địa bàn, UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng, các xã, thị trấn cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn qua địa bàn; thực hiện tốt việc chăn nuôi an toàn sinh học... Trong trường hợp phát hiện lợn mắc bệnh, chủ chăn nuôi cần báo cáo ngay với chính quyền địa phương và ngành thú y để xử lý triệt để ổ dịch, khống chế không để lây lan; quyết tâm ngăn chăn bệnh dịch tả lợn Châu phi xẩy ra trên địa bàn huyện, đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, an toàn.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1800
Tông số người ghé thăm:1599443