Tìm kiếm  
Nông dân huyện Cẩm Khê tập trung trồng sắn
   2019-03-10 00:04:13
Theo kế hoạch, vụ xuân năm nay, toàn huyện trồng 650 ha sắn. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê đang tập trung trồng sắn để đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra. 

Sắn là một trong ba loại cây trồng chủ lực nên được nhân dân trên địa bàn huyện tập trung phát triển mở rộng diện tích. Khung thời vụ trồng sắn có thể đến tháng 3, nhưng tốt nhất vẫn là trong các tháng 1, 2 (âm lịch) mới đảm bảo năng suất, chất lượng.

Ngoài những giống sắn thường, những năm gần đây, người dân huyện Cẩm Khê còn chú trọng đưa cây sắn cao sản vào trồng trên nhiều diện tích. Sắn là loại cây dễ trồng, chịu được khô hạn, chi phí cho cây sắn thấp, công chăm sóc không nhiều và ít bị sâu bệnh. Năng suất sắn củ tươi có thể đạt từ 40 - 45 tấn/ha; những năm gần đây, khi đến mùa thu hoạch, tư thương sẽ đến tận nhà thu mua, giá cả tuy có biến động theo từng năm nhưng đây vẫn là loài cây mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân trên địa bàn.  Ngoài ra, từ cây sắn người dân còn chủ động được nguồn thức ăn cho chăn nuôi nên diện tích sắn của huyện Cẩm Khê không ngừng tăng qua các năm, người dân cũng chủ động đầu tư phân bón ngay từ khi gieo trồng nhằm thâm canh đạt năng suất cao.

Để nâng cao hiệu quả đất trồng sắn, nhân dân trên địa bàn huyện còn áp dụng kỹ thuật trồng xen sắn với các loại cây họ đậu, vừa có tác dụng nâng cao hiệu quả kinh tế trên 1ha đất trồng trọt, vừa cải tạo đất trồng sắn.

Theo báo cáo của các xã, đến thời điểm này, nhân dân toàn huyện đã trồng được gần 300 ha sắn. Với sự quyết tâm đẩy nhanh tiến độ trồng trong khung thời vụ tốt nhất và việc áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật thâm canh, tin tưởng rằng, năm 2019, toàn huyện sẽ có 1 vụ sắn thắng lợi./.

Thực hiện: Hồng Hải- (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1839
Tông số người ghé thăm:1599482