Tìm kiếm  
Cẩm Khê chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2019.
   2019-03-10 00:07:06
Sau nhiều nỗ lực phấn đấu, đến cuối năm 2018, huyện Cẩm Khê đã có 05/ 30 xã được công nhận Nông thôn mới. Năm 2019 huyện đang tiếp tục chỉ đạo  để có thêm 06 xã đạt chuẩn. Các xã đã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới là Phương Xá, Sai Nga, Tình Cương, Hiền Đa và Cát Trù. 06 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019 là Tuy Lộc, Đồng Cam, Sơn Nga, Sơn Tình, Phú Lạc, Điêu Lương. Để thúc đẩy tiến độ xây dựng NTM, ngay sau Tết Nguyên đán, các đồng chí lãnh đạo HU, UBND huyện đã thành lập các đoàn công tác, trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo triển khai các giải pháp cụ thể để 06 xã này đẩy mạnh tiến độ thực hiện, phấn đấu trong nửa đầu năm 2019, 6 xã sẽ lập hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM.

             

Đồng chí Trần Thị Thu Hưởng- HUV, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Cẩm Khê cho biết:  UBND huyện đã làm việc với 06 xã phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Qua các buổi làm việc, đ/c chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cụ thể cho từng xã. Các tiêu chí đã đạt được rồi thì các xã  cần phát huy, giữ vững và nâng cao. Những tiêu chí chưa đạt, đ/c Chủ tịch đã có kết luận, giao nhiệm vụ cụ thể cho các địa phương để quyết tâm 6 xã đạt chuẩn trong năm 2019.

            Để tạo nền tảng vững chắc cho các xã xây dựng NTM, trong những năm gần đây, Cẩm Khê đã nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao mặt bằng kinh tế chung của toàn huyện. Năm 2018,  tổng thu ngân sách nhà nước đạt 700 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,6 triệu đồng/năm; giá trị bình quân trên 1ha đất canh tác và nuôi trồng thủy sản đạt 112 triệu đồng; tỷ lệ đường giao thông được kiên cố hóa đạt 67,2%. Trong năm 2019, huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục quan tâm phát triển toàn diện kinh tế nông thôn để tăng thu nhập cho người dân; đẩy nhanh việc xây dựng NTM theo hướng bền vững. Những xã đã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục duy trì vững chắc. Những xã đăng ký đạt chuẩn, huyện và từng xã sẽ tập trung đầu tư có hiệu quả cho các tiêu chí khó như trường học, giáo dục, thu nhập, môi trường … Ông  Nguyễn Sơn – Chủ tịch UBND xã Đồng Cam tâm sự: Trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, có những tiêu chí phấn đấu rất là khó khăn, nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy của UBND xã, chúng tôi  đã tập trung các nguồn lực để thực hiện các chỉ tiêu, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Đến năm 2018 xã Đồng Cam đã đạt được 17/19 tiêu chí. Những tiêu chí chưa đạt thì chúng tôi quyết tâm hoàn thành trong năm 2019. Ông Trần Thu – Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê nói rõ thêm: Đảng ủy chính quyền xã Phú Lạc cũng đã rà soát 19 tiêu chí và đã báo cáo trực tiếp cho ban chỉ đạo của huyện. Đến giờ này, UBND huyện đã về kiểm tra và rà soát lại,  xã Phú Lạc đã đạt 18/19 tiêu chí. Chúng tôi còn lại một tiêu chí nữa về cơ sở vật chất đối với trường học, chúng tôi sẽ tập trung các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học đạt chuẩn trong năm 2019.

      Để kết quả xây dựng NTM thật sự bền vững, huyện đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã khắc phục một số khó khăn, tồn tại lâu nay như: việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; công tác dồn điền đổi thửa ở một số xã chưa có quy mô tập trung; việc thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp còn thấp, đặc biệt là doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nguồn lực cho xây dựng NTM chủ yếu vẫn là đầu tư từ ngân sách nhà nước, thu hút nguồn lực xã hội hóa còn hạn chế.

       Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quyết liệt chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự chủ động, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các xã và sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, tin tưởng rằng, năm 2019, huyện Cẩm Khê sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu xây dựng NTM với 06 xã đạt chuẩn.

   T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1873
Tông số người ghé thăm:1599515