Tìm kiếm  
Tiên Lương họp dân giải quyết tình trạng xâm lấn đất rừng của Công ty lâm nghiệp Sông Thao.
   2019-04-13 05:48:24
Chiều ngày 10/4, UBND xã Tiên Lương phối hợp với Công ty lâm nghiệp Sông Thao tổ chức hội nghị tuyên truyền, giải quyết tình trạng 12 hộ dân khu 10 trong xã đã xâm lấn đất rừng của Công ty. Tới dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Thanh tra huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, công ty lâm nghiệp Sông Thao, 12 hộ liên quan và đông đảo bà con nhân dân khu 10 xã Tiên Lương.

Tại hội nghị, 7/12 ‎ ý kiến các hộ dân đều thừa nhận đã trồng cây keo và cây sắn trên diện tích 68593 m2 đất của Công ty lâm nghiệp Sông Thao. Trong quá trình trồng, các hộ đã tự ý chặt bỏ 936 cây keo của lâm trường, trồng thay thế các cây khác. Nguyên nhân, các hộ  dân cho rằng, thấy đất lâm trường bỏ không nên đã tự trồng.

Sau khi nghe ý kiến giải thích của các cơ quan chuyên môn, các hộ  dân đều đã nhận ra sai phạm có trồng cây trên diện tích do lâm trường quản lí. Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân khẩn trương thu hoạch các cây trồng trái phép để trả lại đất cho lâm trường quản lí; nếu hộ nào cố tình chây ỳ không chịu giao trả đất đã lấn chiếm, sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:242
Tông số người ghé thăm:1882999