Tìm kiếm  
Kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tại Sai Nga, Thị Trấn Sông Thao
   2019-07-22 03:25:51
Ngày 17/7/2019, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay của Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tại xã Sai Nga và Thị trấn Sông Thao. Tham dự đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo cấp tỉnh; Lãnh đạo Hội LHPN huyện, cán bộ phụ trách công tác vay vốn, Ban điều hành Quỹ cấp xã và các tổ trưởng tổ vay vốn.

Qua kiểm tra, Ban điều hành Quỹ của xã Sai Nga và Thị trấn Sông Thao đã làm tốt công tác tuyên truyền về các chính sách, sản phẩm vốn vay và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tại địa phương. Làm tốt việc duy trì và phát triển thành viên vay vốn, phối hợp với cán bộ Quỹ cấp tỉnh và huyện đi thẩm định, kiểm tra, nắm thông tin tình hình sử dụng vốn vay của khách hàng từng tháng. Kịp thời phản ánh các khó khăn vướng mắc trong quản lý, thu nộp tại tổ, các thành viên vay vốn trả nợ vốn vay, lãi, tiết kiệm bắt buộc đầy đủ, đúng thời gian quy định, không có trường hợp nợ quá hạn. Đến nay, Thị trấn Sông Thao có 14 tổ vay vốn, dư nợ đạt 1,73 tỷ đồng với 167 khách hàng, dư nợ tiết kiệm 284,8 triệu đồng; Sai Nga có 9 tổ vay vốn, dư nợ 1,44 tỷ đồng với 152 khách hàng, dư nợ tiết kiệm đạt 241,4 triệu đồng.

Từ nguồn vốn vay của Quỹ, các hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Từ đó đã xuất hiện nhiều điển hình như chị Hà Thị Đức- Khu 5, Thị Trấn Sông Thao vay vốn của Quỹ với số tiền 25,5 triệu, chị đã đầu tư chăn nuôi gà, vịt, lợn, cá…cho thu nhập 80-120 triệu đồng/năm; chị Hoàng Thị Thúy Hường- khu 6, Sai Nga trước đây thuộc hộ nghèo của xã, gia đình đông con, chồng mất sớm, chị tham gia vay vốn của quỹ đến nay vòng thứ 6 với số tiền 25,5 triệu,  chị đã đầu tư chăn nuôi, buôn bán.. đến năm 2018 gia đình chị đã thoát nghèo bền vững.. v.v

Kết luận kiểm tra tại các đơn vị, đồng chí Vũ Thị Thu Huyền – PCT Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận kết quả đạt được trong hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo; nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, và đề nghị Ban Điều hành Quỹ các xã, TT sớm khắc phục để hoạt động cho vay vốn của Quỹ đạt  hiệu quả thiết thực.

Thanh Hòa - Hội LHPN huyện Cẩm Khê

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:4304
Tông số người ghé thăm:1827867