Tìm kiếm  
Các xã trên địa bàn huyện sẵn sàng thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ đông 2019 – 2020
   2019-09-10 09:15:54
Hiện nay, nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện đang trong thời kỳ chín rộ, một số xã, bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa để kịp thời vụ cho gieo trồng cây vụ đông 2019 – 2020.

Theo đánh giá của Ủy ban nhân dân huyện, sản xuất vụ mùa năm nay trong điều kiện đầu vụ thời tiết nắng nóng kéo dài, một số diện tích lúa cao hạn gặp khó khăn về nguồn nước phục vụ làm đất, gieo cấy.  Song với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành từ huyện đến cơ sở, cùng với sự tham gia tích cực của nông dân nên năng suất vụ mùa này được đánh giá cao hơn so với trung bình nhiều năm, dự kiến đạt 49,5 tạ/ha.

Để chủ động cho gieo trồng cây vụ đông 2019 – 2020, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các xã nhanh chóng tập trung thu hoạch diện tích lúa đã chín để kịp thời triển khai kế hoạch trồng ngô đông trong khung thời vụ tốt nhất. Với những diện tích thu hoạch xong, nhân dân chủ động cắt rạ, làm đất, ươm bầu sẵn các loại cây bầu bí…; đồng thời tổ chức duy tu, sửa chữa các công trình thủy lợi, chủ động nước tưới cho cây trồng vụ đông 2019-2020 và chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết nhất  về giống, phân bón…đảm bảo diện tích, năng suất theo kế hoạch đã đề ra./.


Thực hiện: Hồng Hải (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:138
Tông số người ghé thăm:1780074