Tìm kiếm  
Bà con nông dân xã Cấp Dẫn tập trung thu hoạch sắn
   2019-11-06 16:10:41
Tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn xã Cấp Dẫn đang tập trung thu hoạch sắn.

Năm nay, xã Cấp Dẫn trồng được 45ha sắn các loại, trồng tập trung chủ yếu ở các khu Đồi Chè, Gò Đình, Lương Sơn... với các giống sắn cao sản như KM 14 và KM 94, có năng suất cao, thay thế dần các giống truyền thống.

Cây sắn có ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, có khả năng chịu được thời tiết khô hạn, chi phí thấp nên những năm gần đây, cây sắn cao sản được người dân trên địa bàn xã Cấp Dẫn mở rộng diện tích trồng. Theo người dân nơi đây cho biết, do thực hiện tốt chế độ thâm canh, chuẩn bị tốt từ khâu cày đất, bón phân lót, bón thúc, làm cỏ, vun gốc, phòng trừ sâu bệnh nên cây sắn phát triển tốt. Với giá như hiện nay khoảng 1.200 đồng/kg sắn tươi và 5.000 đồng/kg sắn khô, bình quân 1 sào cho thu nhập khoảng 1,5 triệu đồng, trừ chi phí lãi hơn 1 triệu đồng/sào, là mức khá so với một số loại cây trồng khác.

Cây sắn là loại cây trồng truyền thống ở địa phương, góp phần tận dụng đất đồi gò, tạo việc làm và thêm phần thu nhập cho bà con nông dân. Nếu tìm được đầu ra ổn định, cây sắn vẫn có thể là loại cây lâu dài trên vùng đất đồi Cấp Dẫn.

T/h: Vũ Hà – Thanh Thủy (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1717
Tông số người ghé thăm:1875042