Tìm kiếm  
Nhân dân Cẩm Khê tập trung thu hoạch sắn năm 2019
   2019-11-07 16:18:30
Thời điểm này, nông dân huyện Cẩm Khê đang tập trung thu hoạch sắn năm 2019. Với ưu điểm dễ trồng, có khả năng chịu được thời tiết khô hạn, cây sắn cao sản được người dân Cẩm Khê tập trung phát triển. 

Những năm gần đây, toàn huyện duy trì trên 600 ha diện tích cây sắn, trong đó các xã trồng nhiều là Tiên Lương, Phượng Vỹ…Năm nay, cây sắn phát triển tốt, năng suất trung bình ước đạt 140 tạ/ha. Bước vào kỳ thu hoạch, sắn của nhiều hộ gia đình được các công ty thu mua về để sản xuất thức ăn chăn nuôi với giá 1.700 đồng/kg tươi. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, mỗi ha vẫn có lãi trên 10 triệu đồng cho 9 tháng trồng, chăm sóc, cao hơn so với một số loại cây trồng khác như keo, mía...

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch sắn, huyện Cẩm Khê cũng chỉ đạo các xã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị bước vào sản xuất vụ chiêm xuân 2019-2020. Trong đó, chú trọng việc chuẩn bị nguồn giống đảm bảo chất lượng, huy động máy móc cơ giới để làm đất ngay sau khi thu hoạch xong vụ đông, đồng thời tiếp tục liên kếtvới các doanh nghiệp chế biến để bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân./.

Thực hiện: Hồng Hải (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1706
Tông số người ghé thăm:1875031