Tìm kiếm  

Dư Ba là thôn lớn của xã Tuy Lộc, bao gồm 3 khu dân cư. Nơi đây có làng nghề mộc truyền thống đã có lịch sử hàng trăm năm phát triển. Đoạn đường liên thôn khu 2 và khu 3, nối từ đường quốc lộ 32 C vào làng nghề, nhà trường và nhà thờ  thôn có lưu lượng người và xe qua lại hằng ngày khá đông. Trước đây, lòng đường chỉ có 3m nên vào những giờ cao điểm đã xảy ra ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, trước khi chưa làm đường mới, đoạn đường này cũng đã xuống cấp, hệ thống thoát nước hai bên không đảm bảo, thường xuyên xảy ra ngập úng vào mùa mưa. Khi có chủ trương vận động người dân hiến đất, tài sản để cải tạo, mở rộng nâng cấp tuyến đường, người dân đã rất hưởng ứng, tình nguyện phá bỏ cây cối, vật kiến trúc trước nhà để làm mương và mở rộng tuyến đường.

Sáng ngày 26/9, xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019. Tới dự và chỉ đạo HN có đồng chí Cù Xuân Ân-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Cao Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đ/c Trần Văn Sanh – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, Chi hội cựu chiến binh khu 3 thôn Thủy Trầm xã Tuy Lộc đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, trong đó nổi bật hơn cả là mô hình sản xuất rau giống mang lại hiệu quả. Nhiều cựu chiến binh đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu từ mô hình này.

Trường THCS Tuy Lộc được thành lập năm 1960, trong thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn để đưa trường phát triển về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục, đề nghị tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm học 2019 – 2020.

Vụ đông năm nay, xã Tuy Lộc đã gieo trồng 18,5 ha ngô, trong đó các giống ngô được trồng chủ yếu là: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc ngô vụ đông.

Hòa chung niềm vui ngày tựu trường của cả nước, sáng 5/9, trường Tiểu học Tuy Lộc đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020. Đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã về dự và chúc mừng nhà trường. Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của xã; ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy và trò nhà trường. 

Chiều ngày 21/8/2019, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập trường TH Tuy Lộc, xã Tuy Lộc. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Phòng Nội vụ, Phòng GD & ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, trưởng khu dân cư xã Tuy Lộc.

         Sáng ngày 13/08/2019, đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Cẩm Khê đã có buổi giám sát chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại xã Tuy Lộc. Bà Nguyễn Kim Chi- TUV, Tổng biên tập báo Phú Thọ làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Thịnh- TVHU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Lợi- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của xã Tuy Lộc.

[1] [2] [3] [4] [Về cuối]   Trang 1 / 4
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3697
Tông số người ghé thăm:1822680