Tìm kiếm  
UBND xã Thụy Liễu tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh trường Mầm non thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.
   2019-10-09 10:06:57
Sáng ngày 05/10, UBND xã Thụy Liễu tổ chức họp phụ huynh học sinh trường Mầm non để thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non Thụy Liễu xảy ra từ ngày 13/09/2019.

Dự hội nghị, có đ/c Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế, phòng GD-ĐT cùng một số phòng ban của huyện; đại diện lãnh đạo địa phương, giáo viên và hơn 200 phụ huynh học sinh trường Mầm non Thụy Liễu.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Y tế huyện đã  báo cáo kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường Mầm non Thụy Liễu. Kết quả điều tra của các cơ quan chức năng cho thấy, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn Ecoli có trong canh đậu xanh và chè đỗ đen được nấu trong bữa ăn trưa và bữa ăn phụ ngày 13/9/2019 tại nhà trường.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng y tế báo cáo, đã có 22 ý kiến của các bậc phụ huynh kiến nghị về các vấn đề như: cần làm rõ nguồn vi khuẩn Ecoli từ đâu gây nên ngộ độc thực phẩm; lo ngại sau ngộ độc thực phẩm có thể để lại di chứng; đề nghị  nhà trường bồi thường thiệt hại vè tinh thần, tiền thuốc men, viện phí cho các cháu học sinh bị ảnh hưởng; đề nghị làm rõ trách nhiệm của nhà trường trong vụ ngộ độc; biện pháp khắc phục lâu dài để phụ huynh yên tâm cho các cháu tới trường...

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của các bậc phụ huynh, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm y tế huyện đã trả lời và giải thích rõ ràng nguyên nhân dẫn đến ngộ độc;  đồng thời khẳng định sau khi các bé được điều trị, xuất viện sẽ không có di chứng về sức khỏe… Yêu cầu nhà trường xem xét trách nhiệm trong công tác quản lý, nghiêm túc  khắc phục ngay những hạn chế, yếu kém trong khâu bảo quản, chế biến thức ăn cho trẻ; mong muốn các bậc phụ huynh có sự chia sẻ với những khó khăn về CSVC của nhà trường,  tiếp tục đưa các cháu tới trường học tập bình thường.

Thực hiện: Hà Thúy( Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:322
Tông số người ghé thăm:1829424