Tìm kiếm  
Tạ Xá thực hiện tốt tiêu chí trường học trong xây dựng nông thôn mới.
   2018-12-06 07:46:50
Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Tạ Xá đã tập trung huy động các nguồn lực, thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh xây dựng tiêu chí số 5 về Trường học, đến nay các trường học trong xã  đều đạt chuẩn quốc gia.

Tạ Xá là xã công giáo toàn tòng, dân số đông, vì vậy trên địa bàn xã có tới 4 trường học (một trường mầm non, 2 trường tiểu học và một trường THCS). Trường Tiểu học Tạ Xá 2 đạt chuẩn quốc gia từ những năm 2.000. Sau đó lần lượt là trường mầm non, Trường tiểu học Tạ Xá 1 và mới đây nhất là trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Trường Tiểu học Tạ Xá 1 được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2011 và công nhận lại năm 2016. Trong hai năm 2017 và năm 2018 nhà trường tiếp tục được UBND huyện đầu tư xây dựng 12 phòng học và các phòng chức năng với tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng. Nhà trường đang tích cực hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cô giáo Hà Thị Thanh Xuân, giáo viên trường Tiểu học Tạ Xá 1 nói“Tôi công tác ở đây lâu năm cơ sở vật chất trước kia nghèo nàn. Từ khi xây dựng trường chuẩn cơ sở vật chất nhà trường đầu tư nhiều, đặc biệt là năm học 2017 - 2018 đầu tư xây dựng thêm các phòng học. Chúng tôi rất phấn khởi được đầu tư về cơ sở vật chất, chúng tôi yên tâm công tác, các cháu học tập môi trường tốt hơn”.

 Cô giáo Hà Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tạ Xá 1 cho biết“Tất cả các đồng chí trong Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô giáo phụ huynh học sinh đang đồng lòng tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 và duy trì chất lượng đại trà chất lượng mũi nhọn”.

Để thực hiện tốt tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới, các trường học trong xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục; tích cực tham mưu xây dựng cơ sở vật chất nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường được phụ huynh tin tưởng.

Cô giáo Nguyễn Tố Uyên, Hiệu trưởng mầm non Tạ Xá nói“Tham mưu chính quyền địa phương xây dựng đủ các phòng học cho các cháu ở 4 điểm trường, cơ sở vật chất khang trang đầy đủ cho các cháu đảm bảo số lớp học cho các cháu học tập”.

 Để từng bước đạt được các tiêu chí về giáo dục, cấp ủy, chính quyền xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực xã hội và sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy và học cho các trường học. Trong những năm qua xã đã huy động các nguồn lực với số tiền trên 20 tỉ đồng để đầu tư sửa chữa, nâng cấp và xây mới các phòng học.

Ông Nguyễn Văn Phiến, Chủ tịch UBND xã Tạ Xá cho biết“Về tiêu chí số 5 giáo dục, đảng ủy chính quyền luôn quan tâm ưu tiên đầu tư cho giáo dục hàng đầu, bên cạnh phát triển kinh tế. Các nguồn lực tập trung cho xây dựng cơ sở vật chất trường học, có sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ trước đây, đặc biệt nguồn lực hỗ trợ đầu tư nhà nước, chương trình nông thôn mới, chương trình 135, huy động xã hội hóa giáo dục của nhân dân. Cho đến nay xã có 4 trường học đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đến nay xã Tạ Xá đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí còn lại, góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Thanh Thủy


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:799
Tông số người ghé thăm:1544863