Tìm kiếm  
Xã Tạ Xá tập trung phát triển kinh tế
   2019-03-13 14:58:49
           Xã Tạ Xá có tổng diện tích 834,68 ha, với 8251 nhân khẩu/2256 hộ,  được chia thành 10 khu hành chính. Trong những năm qua, Đảng ủy, Chính quyền xã Tạ Xá đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hết năm 2018, mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn  đã đạt 24,2 triệu đồng, bình quân lương thực 300 kg/người/năm. Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Phiến - Chủ tịch UBND xã Tạ Xá cho biết: Trong những năm qua Đảng ủy, Chính quyền địa phương đã tuyên truyền cho bà con nhân dân phát triển kinh tế, chăn nuôi và trồng trọt;  ngoài ra tuyên truyền cho bà con nhân dân tận dung lao động nông nhàn đi xuất khẩu lao động nước ngoài, mở các ngành nghề dịch vụ trên địa bàn xã. Chính vì vậy trong những năm gần đây kinh tế xã hội của địa phương có bước phát triển tương đối nhanh, thu nhập bình quân đầu người tăng cao.

UBND xã xác định nhiệm vụ trọng tâm là phải giúp người dân tiếp cận và ứng dụng được tiến bộ khoa học trong sản xuất, do vậy hàng năm, UBND đã xây dựng kế hoạch với những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể, sát với thực tế địa phương, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của từng loại sản phẩm. UBND xã và các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chuyển giao KHKT, thực hiện các mô hình liên doanh, liên kết trong đầu tư, sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của địa phương. Dịch vụ, thương mại, sản xuất công nghiệp, cơ khí, xây dựng, thủ công mỹ nghệ,…phát triển rộng khắp trên địa bàn xã với doanh thu khá cao. Chúng tôi đến thăm cơ sở của   Anh Nguyễn Chí Công - chủ cở sở sản xuất cơ khí khu 6 xã Tạ Xá, anh Công tâm sự: Trong năm 2018, hộ gia đình chúng tôi cũng như các hộ khác ở trong xã được chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện, cũng như ngân hàng Nông nghiệp, ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện để chúng tôi được vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình. Mong muốn trong năm 2019, chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ sản xuất kinh doanh như chúng tôi được phát triển nâng cao thu nhập.

             Các hoạt động  sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đều đảm bảo thực hiện tốt các quy định của pháp luật; số lượng, chất lượng hàng hoá phong phú, đa dạng, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương. Những kết quả đạt được từ công tác chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội của cấp ủy, chính quyền xã Tạ Xá đã tiếp tục củng cố,  nâng cao niềm tin của nhân dân.

       Về định hướng cho năm 2019, ông Nguyễn Văn Phiến - Chủ tịch UBND xã Tạ Xá khẳng định: Từ cơ sở của những năm trước, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, bằng mọi biện pháp tiếp tục thúc đẩy phát triển sản xuất, phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Về nông nghiệp,  tăng cường chỉ đạo bà con nhân dân sáp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng những giống lúa lai có năng xuất cao, duy trì cánh đồng mẫu lớn. Khuyến khích bà con nhân dân đầu tư vào chăn nuôi.

        Tin tưởng rằng, với giải pháp đề ra sát, đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, kinh tế xã hội của xã Tạ Xá sẽ ngày càng phát triển, là tiền đề quan trọng để xã đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới./.

 T/h Bình Trọng –  Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1875
Tông số người ghé thăm:1599517