Tìm kiếm  
Khánh thành nhà tình thương tại xã Tạ Xá
   2019-10-08 10:13:19
Sáng ngày 6/10/2019, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê tổ chức trao nhà cho bà Nguyễn Thị Thơm ở khu 5, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi và Hội LHPN tỉnh; các nhà tài trợ; đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình bà  Nguyễn Thị Thơm.  

Bà Thơm đang nuôi con trai bị khuyết tật bẩm sinh hơn 30 năm nay, không đi lại được, phải nâng nằm, nâng dậy. Nhiều năm qua, hai mẹ con bà sống trong căn nhà tranh vách đất, cuộc sống khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã vận động, phối hợp với các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm xây dựng cho bà căn nhà 3 gian, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa kiên cố với diện tích sử dụng trên 70m2, tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Trong đó, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn (thành phố Hà Nội) hỗ trợ 77 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng.

Với căn nhà được tài trợ, từ nay mọi sinh hoạt trong cuộc sống của gia đình bà Nguyễn Thị Thơm đã phần nào bớt khó khăn. Đây cũng là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các cấp, các ngành đối với người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện: Hoàng Tuấn – Đài Truyền thanh huyện Cẩm Khê

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:327
Tông số người ghé thăm:1829429