Tìm kiếm  
Trường TH Yên Tập tập trung phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.
   2019-11-07 16:26:11
Trường Tiểu học  Yên Tập nằm trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã còn 30,7%; có 2/7 khu đặc biệt khó khăn. Song trong những năm qua, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường TH Yên Tập luôn đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ  giáo dục và đào tạo trên địa bàn, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2019.

Những năm gần đây, cùng với chú trọng nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo, trường TH Yên Tập đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học theo hướng đạt chuẩn Quốc gia. Đến nay, với sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng xã hội, cơ sở vật chất trường, lớp họccủa trường từng bước được hoàn thiện với 11 phòng học và 4 phòng bộ môn đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Tổng các nguồn kinh phí đầu tư  xây dựng các hạng mục CSVC đạt trên 2,4 tỷ đồng, trong đó phụ huynh và con em xa quê ủng hộ 130 triệu đồng, còn lại là nguồn ngân sách Nnhà nước và nguồn vốn chương trình 135. Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Đinh Thị Đoàn - Hiệu trưởng trường TH Yên Tập  chia sẻ: Để có được cơ sở trường lớp học như hiện nay, hàng năm, căn cứ vào các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia, nhà trường cùng với địa phương rà soát một số điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị như khuôn viên, sân chơi, bãi tập, phòng chức năng... để có kế hoạch đầu tư, xây dựng. BGH nhà trường đã tham mưu với xã ưu tiên dành các nguồn lực để đầu tư xây dựng trường học; chủ động kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và con em địa phương thành đạt đang làm ăn, sinh sống ở các tỉnh, thành phố trong cả nước tích cực ủng hộ, đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học.

Nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã nhận được sự quan tâm đầu tư quý báu từ phong trào xã hội hoá giáo dục. Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm đến nhà trường, đến điều kiện dạy học, chất l­ượng giáo dục; mối quan hệ giữa chính quyền và trư­ờng học được xây dựng và củng cố, gắn bó chặt chẽ; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư mua sắm theo hướng kiên cố, hiện đại, phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Khuôn viên trường học được hoàn thiện, cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thu hút học sinh đến trường học tập và rèn luyện trong môi trường lành mạnh. Đồng chí Phan Minh Hưởng – Phó CT UBND xã Yên Tập  cho biết: Khuôn viên nhà trư­ờng, cảnh quan s­ư phạm được chú trọng tôn tạo, đổi mới, khang trang, bề thế hơn; hệ thống các phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh, … được xây dựng và nâng cấp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông và nâng cao chất l­ượng giáo dục toàn diện.

Đến nay, trường TH Yên Tập đã đạt đủ các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn; gần 67% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường; tỷ lệ học sinh lên lớp và hoàn thành chương trình TH hàng năm đều đạt trên 98%; chất lượng đại trà và mũi nhọn các năm đều có sự chuyển biến rõ rệt. Học sinh tích cực tham gia sân chơi trí tuệ trên Intenet đạt giải như: Trạng Nguyên Tiếng Việt, Violympic Toán, IOE Tiếng Anh…. Năm học vừa qua, trường có 12 em học sinh đạt giải cấp tỉnh về viết chữ đẹp, trong đó có 4 em giải nhất. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Chi bộ đạt TSVM và TSVM tiêu biểu; Công đoàn và các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh và vững mạnh suất sắc. Cô giáo Lê Thị Lan Hương – giáo viên trường TH Yên Tập tâm sự: Là 1 giáo viên giảng dạy tại trường TH Yên Tập, tôi cũng như các thầy cô giáo trong trường đều yêu mến ngôi trường này. Trường TH Yên Tập của chúng tôi là trường thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng ở đây học sinh luôn chăm ngoan, hiếu học và đội ngũ giáo viên trường TH chúng tôi luôn yêu thương, đoàn kết gắn bó với nhau, chia sẻ với nhau  trong mọi công việc. Chúng tôi đã đồng sức, đồng lòng để xây dựng môi trường thân thiện cho các con được vui chơi và học tập. Em Chu Minh Toàn – HS lớp 3A trường TH Yên Tập chia sẻ thêm: Với em, mỗi ngày  đến trường là một ngày vu. Ở đây, em được các thầy cô giáo dạy bảo từng ly, từng tý. Đến trường em còn được chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ rất thú vị. Để không phụ công ơn thầy cô, chúng em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, chung tay giữ gìn trường, lớp luôn xanh, sạch, đẹp.

Để xây dựng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường TH Yên Tập cũng đã xây dựng thư viện thân thiện, khu vui chơi vận động, khu trải nghiệm sáng tạo, trang trí thân thiện, đầy đủ trang thiết bị hiện đại; hệ thống sân chơi, bãi tập được nhà trường quy hoạch hoàn thiện để phục vụ giáo dục thể chất cho học sinh.

Có thể khẳng định, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, cơ sở vật chất trường TH Yên Tập không ngừng được tăng cường, đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy và học tập, góp phần quan trọng vào việc nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Đây là những điều kiện quan trọng nhất để trường TH Yên Tập được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2019.

T/hiện: Thanh Thủy, Vân Anh

 

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1714
Tông số người ghé thăm:1875039