Tìm kiếm  
Phú Lạc rộn ràng tổ chức các hoạt động chuẩn bị Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.
   2019-09-11 10:41:48
Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

          Gần một tháng nay, lực lượng đoàn viên thanh niên và bà con trong khu Tây Tiến 1 đã tích cực tham ủng hộ được hơn hai mươi triệu đồng, tổ chức làm một mô hình đèn, trăng, sao cỡ lớn với chiều dài 4m cùng một chiếc xe đẩy được trang trí hoa văn rực rỡ sắc màu để tổ chức Trung Thu cho các cháu trong khu thật ý nghĩa. Đoàn viên Nguyễn Đình Anh- khu Tây Tiến 1 xã Phú Lạc  cho biết: “Mọi năm Trung thu chưa có mô hình nào cho các cháu, năm nay có sự ủng hộ của đoàn viên thanh niên, khu sẽ tổ chức Trung thu đảm bảo vui vẻ, an toàn, tiết kiệm”. Bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng khu Tây Tiến 1 cho biết thêm “Khu chúng tôi đã tuyên truyền vận động toàn thể cán bộ,  đảng viên và nhân dân ủng hộ các cháu vui tết Trung thu,  triển khai làm các mô hình, làm sao cho các cháu vui tết Trung thu tốt hơn”.

Tại khu Bắc Tiến 2, Trung thu năm nay được bà con ủng hộ với số tiền trên 30 triệu đồng, đầu tư làm con cá chép hóa rồng với chiều dài hơn 5m. Ngoài ra, trang trí hệ thống đèn quanh nhà văn hóa, chuẩn bị các tiết mục múa hát, hoạt cảnh về sự tích chú Cuội chị Hằng; các em thiếu nhi đều náo nức, mong chờ đến ngày hội để được vui chơi, ca hát, phá cỗ, trông trăng. Ông Nguyễn Văn Việt,  người dân khu Bắc Tiến 2 nói “Năm nào cũng vậy, các ban ngành, đoàn thể trong khu có kế hoạch tổ chức tết Trung thu, thống nhất các chương trình, sau đó triển khai thực hiện rất tốt”.

Với tinh thần trẻ em nào cũng được vui đón Tết Trung thu, cấp uỷ Đảng, chính quyền các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong xã đang dành sự quan tâm tốt nhất về vật chất và tinh thần cho các cháu. Hàng năm, toàn xã làm tốt công tác xã hội hóa được số tiền gần 200 triệu đồng, cả 8 khu đều đã xây dựng, đầu tư làm mô hình đèn Trung thu cỡ lớn, với các hoạt cảnh khác nhau thật lung linh rực rỡ sắc màu, được rước quanh xã và tổ chức thi giữa các khu trong xã. Ông Mai Hồng Điều, Chủ tịch UBND xã Phú  Lạc  cho biết “Đối với tết Trung thu, ngày trẻ em Phú Thọ, năm nào chúng tôi cũng tổ chức cho các cháu vui. Trước tiên thành lập Ban chỉ đạo, phân công các đồng chí phụ trách. Những năm gần đây, thì công tác tổ chức tết Trung thu được sự đồng tình bà con nhân dân tham gia xã hội hóa rất tốt, càng ngày tổ chức càng mở rộng hơn để các cháu đón tết vui vẻ”.

Với sự chỉ đạo cụ thể, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong xã, Tết Trung thu năm nay sẽ thực sự là đêm hội của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Phú Lạc.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Vân Anh


Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:88
Tông số người ghé thăm:1780025