Tìm kiếm  
Trường Tiểu học Tình Cương thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh.
   2018-11-07 14:57:22
Thời gian qua, trường Tiểu học Tình Cương luôn quan tâm, chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học nhất là nâng cao chất lượng học ngoại ngữ cho học sinh. Nhà trường đã tích cực chỉ đạo đổi mới phương pháp, tạo môi trường học tập giúp học sinh yêu thích và say mê học Tiếng Anh.

Năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Tình Cương có 10 lớp với 265 học sinh. Các em học sinh lớp 1,2 được tiếp cận làm quyen với Tiếng Anh. Đối với học sinh khối lớp 3,4,5 ( 6 lớp với 178 học sinh) các em được học Tiếng Anh theo chương trình chính thức. Trường có 2 giáo viên Tiếng Anh. Không khí học tập môn Tiếng Anh diễn ra sôi nổi, không còn tình trạng cô đọc, trò chép như trước mà thay vào đó là các em học sinh được cùng nhau tham gia giao lưu, trao đổi và nói tiếng Anh nhiều hơn. Đặc biệt, để tạo hứng thú trong việc học Tiếng Anh cho học sinh, nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như: đài cát xét, máy chiếu, tranh ảnh, hình vẽ sinh động  giúp học sinh cảm thấy thích thú và yêu thích môn học.

 Em Bùi Hoàng Linh, Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Tình Cương cho biết“ở trường con được học rất nhiều môn học, con thích môn Tiếng Anh nhất, nó rất vui  và thú vị; con được hát, kể chuyện bằng Tiếng Anh, được chơi các trò chơi và tham gia các câu lạc bộ con có thể nói chuyện, con rất yêu môn Tiếng Anh, lớn lên muốn trở thành một giáo viên Tiếng Anh”.

 Em Nguyễn Hải Anh – Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Tình Cương cho biết thêm“Con đã trau dồi kiến thức từ vựng để  giao tiếp tất các tình huống. Ở  nhà con rèn kĩ năng nghe các bài hát bằng Tiếng Anh, những câu chuyện bằng Tiếng Anh, những mẩu chuyện ngắn, con rèn kĩ năng đọc bằng cách viết các từ mới ra giấy rồi dán lên tường học vào mỗi buổi tối”.

Việc dạy học không còn bó buộc trong lớp học, các em có thể dễ dàng tiếp cận Tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi bởi nhà trường đã triển khai thực hiện mô hình môi trường học tập song ngữ một cách có hiệu quả, có các khẩu hiệu bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh, được trang trí khoa học, bắt mắt, thu hút sự chú ý của các em học sinh trong giờ học và các giờ ra chơi, giúp cho các em có thể tự đọc, tự ghi nhớ và phát triển tư duy, hăng hái học tập, tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua học tập môn Tiếng Anh trong nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Chinh - Giáo viên trường Tiểu học Tình Cương nói “Để các em tham gia tốt, tôi đã bồi dưỡng cho các em. Ở trên lớp, hàng ngày, tôi dành tối đa thời gian để các em được nói tiếng Anh.  Tôi nhận thấy là học sinh rất tích cực học môn Tiếng Anh, các em tự tin trước đám đông, tham gia các sân chơi  và đã đạt thành tích.

Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng phòng học tiếng. Đồng thời, tạo điều kiện cho giáo viên bộ môn đi tập huấn, dự giờ để học hỏi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên đổi mới phương phápdạy học. 

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga -  Hiệu trưởng trường Tiểu học Tình Cương cho biết“Nhà trường là một trong những đơn vị triển khai dạy Tiếng Anh mới của huyện đạt kết quả nhất địn;  tham mưu xây dựng phòng Tiếng Anh đảm bảo yêu cầu quy định của Bộ giáo dục. Động viên hai giáo viên nhà trường tham gia bồi dưỡng đạt chuẩn năng lực B2 theo yêu cầu. Vì vậy chất lượng giáo dục môn Tiếng Anh nhà trường trong những năm học qua có  bước phát triển, nhà trường có 4 học sinh đủ điều kiện tham gia cuộc thi trạng nguyên cấp tỉnh, 1 em tham gia toàn quốc. 1 học sinh giả nhì hùng biện  trong cuộc giao lưu đó”.

Theo báo cáo, chất lượng dạy học môn Tiếng Anh ở nhà trường luôn ổn định và phát triển. Tỷ lệ học sinh xếp loại hoàn thành tốt môn học đạt 40,8%; xếp loại hoàn thành 59,8%. Để việc dạy và học Tiếng Anh tiếp tục đạt hiệu quả, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác giảng dạy môn Tiếng Anh; qua đó, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Ddồng thời, kinh nghiệm tổ chức dạy học môn Tiếng Anh của trường sẽ ddwwocj phổ biến, nhân rộng trong toàn huyện.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Thanh Thủy


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:649
Tông số người ghé thăm:1489642