Tìm kiếm  
Đồng chí Cao Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết tại khu Đồng Tranh, xã Yên Dưỡng.
   2018-11-07 14:52:17
Chiều 6/11, đoàn do đồng chí Cao Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã về dự ngày hội đại đoàn kết tại khu Đồng Tranh, xã Yên Dưỡng.

Khu Đồng Tranh xã Yên Dưỡng là một trong những khu khó khăn nhất của xã Yên dưỡng đặc biệt khó khăn. Toàn khu có 109 hộ, với hơn 400 nhân khẩu. Trong những năm qua, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, nhân dân trong khu  đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; tích cực tham gia phát triển kinh tế. Nhờ đó, đời sống người dân ngày càng nâng lên, năm 2018, bình quân lương thực trên 300kg/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 28% xuống còn 22%; 82% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% số hộ trong khu được sử dụng điện lưới quốc gia; trên 95% số hộ có các phương tiện đi lại, nghe nhìn hiện đại. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Cao Xuân Tùng đã biểu dương những thành tích của toàn thể nhân dân trong khu đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị chi bộ, ban công tác Mặt trận khu tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức triển khai sâu rộng, có hiệu quả các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác giảm nghèo ở khu dân cư. Bên cạnh đó, cần tiếp tục động viên nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và những nội dung đã nêu trong hương ước, qui ước của khu và địa phương nhằm xây dựng gia đình, khu dân cư văn hoá; tiếp tục duy trì, phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thực hiện: Mạnh Thuần

 


Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:607
Tông số người ghé thăm:1489601