Tìm kiếm  
Thẩm định kết quả xây dựng làng nghề nuôi và sản xuất trứng tằm giống Thống Nhất xã Đồng Lương
   2018-12-06 07:36:59
Chiều ngày 03/12/2018, Hội đồng thẩm định công nhận làng nghề nông thôn tỉnh Phú Thọ đã tiến hành thẩm định kết quả xây dựng làng nghề nuôi và sản xuất trứng tằm giống lá sắn Thống Nhất  xã Đồng Lương.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo và một số hộ dân trong làng nghề nuôi tằm xã Đồng Lương

            Làng nghề hiện có 41/86 hộ tham gia nuôi tằm thịt và trứng tằm giống. Ban đầu, nghề sản xuất trứng tằm giống chủ yếu cung cấp cho nhu cầu nuôi tằm thương phẩm tại địa phương, dần dần mở rộng thị trường tiêu thụ ra các tỉnh lân cận như: Sơn La, Lào Cai, Thanh Hóa, Đắc Lắc...đến nay thực sự đã trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân trong làng, nhiều hộ đã thoát nghèo và làm giàu từ nghề nuôi tằm và sản xuất trứng tằm giống lá sắn. Bình quân sản lượng trứng tằm hàng năm của làng nghề đạt từ 2 – 2,2 tấn, với giá trứng tằm từ 5–6 triệu/kg, giá tằm thương phẩm từ 50.000-60.000đ/kg đã tạo nguồn thu nhập lớn cho người lao động và thu hút 140 lao động thường xuyên. Năm 2017, doanh thu từ nuôi, bán tằm thương phẩm và trứng tằm giống đạt hơn 6 tỷ đồng, chiếm 78,1% tổng thu nhập của làng; một số hộ đạt mức thu nhập từ 700-800 triệu/năm.

            Sau khi đi kiểm tra thực tế sản xuất của làng nghề, các thành viên Hội đồng thẩm định của tỉnh đã nhất trí công nhận làng nghề nuôi và sản xuất trứng tằm giống lá sắn Thống Nhất xã Đồng Lương cơ bản đáp ứng đủ các tiêu chí để đề nghị UBND tỉnh cấp Bằng công nhận làng nghề nông thôn. Đồng thời, Hội đồng thẩm định tỉnh đề nghị chính quyền huyện và xã cần quan tâm, chỉ đạo phương hướng phát triển của làng nghề; các hộ làm nghề nuôi tằm, trứng tằm giống cần thực hiện đúng quy trình nuôi tằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tiến tới đăng ký nhãn hiệu, xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ... để nâng cao giá thành sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thực hiện: Hoàng Tuấn – Đài Truyền thanh Cẩm Khê.


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:743
Tông số người ghé thăm:1544807