Tìm kiếm  
Cẩm Khê: Đoàn viên Trần Kim Ngọc xã Chương Xá làm giàu từ nghề mộc
   2017-12-13 08:42:47
Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, anh Trần Kim Ngọc, đoàn viên xã Chương Xá quyết định đi học nghề mộc và đã lựa chọn nghề mộc để mưu sinh.

Bước vào nghề với biết bao khó khăn thử thách, kinh tế gia đình khó khăn, đồng vốn hầu như không có. Nhưng không nản lòng, anh Ngọc vẫn chăm chỉ học tốt nghề rồi nhẫn nại đi làm thuê cho nhiều xưởng mộc lớn trong và ngoài tỉnh để học hỏi thêm về kinh nghiệm kỹ thuật, tích lũy dần một ít vốn cho việc tự lập sau này.

Năm 2013, anh Ngọc quyết định không đi làm thuê nữa mà tìm hướng phát triển kinh tế mới cho gia đình. Nhờ có kỹ thuật, tay nghề cao và 50 triệu tiền vốn đầu tư ban đầu lại được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương. anh Ngọc đã mạnh dạn mở xưởng sản xuất mộc tại xã Chương Xá, nơi gia đình anh sinh sống. Bằng sự nỗ lực, cố gắng, sau 5 năm lao động miệt mài, xưởng sản xuất của anh nhận được lòng tin của khách hàng trong và ngoài huyện. Vừa làm, vừa tích lũy vốn để mở rộng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị máy móc thiết bị sản xuất mộc, nguyên vật liệu; đặc biệt là xây dựng thương hiệu riêng cho mình với các sản phẩm đa dạng như: Đồ thờ, án gian, sập thờ, long ngai, bài vị... Theo phương châm giữ uy tín chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cơ sở sản xuất của anh đã sản xuất và tiêu thụ được nhiều sản phẩm; cùng với đó tạo việc làm thường xuyên cho 6-8 lao động với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu trung bình hàng năm 400-500 triệu đồng/năm.

 

Chị Nguyễn Xuân Mai - Công nhân xưởng mộc anh Ngọc chia sẻ: "Tôi là công nhân làm chỗ anh Ngọc đây hơn 3 năm rồi, lương được 6 triệu đồng một tháng, từ đó cải thiện đời sống gia đình".

Không chỉ là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, anh Ngọc còn tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn của địa phương. Là một đoàn viên của xã Chương Xá, anh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia các lớp học nghề để có việc làm ổn định, đồng thời hướng dẫn rèn nghề cho nhiều đoàn viên thanh niên tại xưởng mộc của mình.

Đồng chí Trần Bình Dương - Bí thư Đoàn xã Chương Xá cho biết: “Đối với phong trào thanh niên phát triển kinh tế, trong những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như sự vào cuộc của Ban chấp hành Đoàn xã và Đoàn cấp trên, đồng chí Ngọc là một trong những đồng chí làm ăn có hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho thanh niên trong xã”.

 

Nói về dự định tương lai, anh Ngọc cho biết, thời gian tới, anh sẽ tiếp tục mở rộng nhà xưởng thu hút thêm đoàn viên, thanh niên trong xã về làm việc, động viên họ tu thân lập nghiệp, làm giàu ngay tại quê hương. Anh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm các cấp bộ đoàn tạo điều kiện cho vay vốn phát triển sản xuất, khoa học kĩ thuật mới để phát triển nhiều mặt hàng sản phẩm hơn nữa.

Anh Ngọc tâm sự: “Để có được thành công trong sản xuất, người làm mộc phải giữ được niềm tin vào nghề của mình, đề cao chữ tín và đạo đức nghề nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó là việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề vững chắc kế cận. Có như vậy mới sống được với nghề”.

Bằng nghị lực vượt khó, lòng yêu nghề, anh Ngọc đã trở thành gương điển hình về khởi nghiệp, vượt khó làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Huyện Đoàn Cẩm Khê
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:790
Tông số người ghé thăm:1371104