Tìm kiếm  
Bế giảng lớp sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò tại xã Ngô Xá
   2018-01-11 14:30:19
Vừa qua, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Ngô Xá đã tổ chức đào tạo lớp sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò cho 35 lao động nông thôn tại xã với thời gian là 3 tháng (từ tháng 25/9 đến tháng 12 năm 2017)

Lớp học đã giúp các học viên xác định điều kiện chăn nuôi, giống, thức ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc trâu bò đực giống, bò cái sinh sản, bò sữa và trâu, bò thịt; hiểu biết về nguyên nhân, triệu chứng, bệnh tích, chẩn đoán và phương pháp phòng - trị bệnh thường gặp ở trâu, bò.

Kết thúc khóa học, các học viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng để chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc, có ý thức bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Người học có thể tự tổ chức chăn nuôi trâu, bò ở quy mô hộ gia đình, nhóm hộ gia đình, hợp tác xã và làm việc tại các cơ sở chăn nuôi trâu, bò tập trung.

Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 31 học viên đủ điều kiện. Hy vọng rằng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn sẽ được quan tâm hơn nữa để thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.


T/h: Vân Anh (Đài truyền thanh Cẩm Khê)

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:865
Tông số người ghé thăm:1371179