Tìm kiếm  
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng - Giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh.
   2019-11-07 16:17:05
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng, giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Văn Khúc được biết đến là một người giáo viên giỏi, tận tụy với nghề, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, có nhiều học sinh giỏi các cấp, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và  quý mến.

Sinh ra và lớn lên ở xã Cát Trù, sau khi tốt nghiệp sư phạm ngoại ngữ trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cô Hồng về công tác tại huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai; năm 2015, cô được chuyển về công tác tại trường Tiểu học Văn Khúc huyện Cẩm Khê. Bằng tình yêu nghề và sự nhiệt tình của tuổi trẻ, cô đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Mỗi giờ lên lớp, mỗi tiết dạy đều được cô đầu tư công sức soạn giáo án phù hợp, sáng tạo. Từ đó, mỗi giờ dạy của cô luôn sinh động, dễ hiểu và có sức hấp dẫn đối với các em học sinh. Đặc biệt, với trình độ chuyên môn vững vàng, cô được lãnh đạo nhà trường tín nhiệm giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Đây là công việc đòi hỏi nhiều công sức, trong đó, thầy cô là yếu tố đóng vai trò quyết định trong việc bồi dưỡng năng lực học tập, truyền hứng thú, niềm say mê môn học cho các em. Cô chia sẻ: “Tôi đã vận dụng các hình thức dạy học tích cực, thiết kế các hoạt động dạy học theo phương hướng phát triển năng lực học sinh. Thường xuyên cho các em giao tiếp bằng Tiếng Anh, luyện các em nói, thuyết trình bằng Tiếng Anh qua các hoạt động trên lớp cũng như các giờ sinh hoạt Câu lạc bộ, cho các em nói các chủ đề quen thuộc qua giờ chào cờ hàng tuần. Chính vì vậy kĩ năng nói Tiếng Anh của các em ngày càng tiến bộ hơn”.

Trong 5 năm về công tác tại trường Tiểu học Văn Khúc, năm nào cô cũng có học sinh giỏi các cấp, cụ thể năm học 2015 – 2016, cô có 10 học sinh đạt giải trong các kì  thi Violimpic Tiếng Anh, thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh trên mạng internet cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm học 2016 – 2017, cô có 2 học sinh giỏi cấp huyện và một học sinh giỏi cấp tỉnh; năm học 2017 – 2018, có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 giải ba, 1 giải khuyến khích  kỳ giao lưu Tiếng Anh thông minh trực tuyến qua mạng internet (OSE ) cấp quốc gia; năm học 2018 – 2019, cô có 14 em học sinh đạt giải cuộc thi Tiếng Anh các cấp, trong đó 1 giải Khuyến khích và 1 Huy chương đồng cấp quốc gia.

Em Hoàng Ngọc Hà- học sinh lớp 5 trường Tiểu học Văn Khúc đạt giải Nhất kì thi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020 phấn khởi cho biết “Em là người đạt giải nhất giao lưu Tiếng Anh, đó chính là sự giúp đỡ của cô Hồng, cô đã khơi dậy niềm đam mê cho chúng em, giúp chúng em hiểu Tiếng Anh hơn, em rất cảm ơn cô”.

Để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cô  Hồng thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, cô Hồng nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen.

Thầy giáo Điêu Quang Lâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Khúc cho biết “Nhà trường động viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cho cô giáo đi học tập, trao đổi chuyên môn với các bạn đồng nghiệp để có kiến thức tốt. Trong 5 năm gần đây, nhà trường năm nào cũng có học sinh giỏi môn Tiếng Anh, thành lập được Câu lạc bộ Tiếng Anh, tạo làn sóng mạnh mẽ học tập Tiếng Anh trong nhà trường”.

Với sự năng động, tận tâm với nghề cùng với những thành tích đã đạt được, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thúy Hồng được đồng nghiệp dạy môn Tiếng Anh cấp tiểu học trong huyện rất nể phục. Mong rằng những kết quả trên sẽ là những động lực quan trọng để cô Hồng tiếp tục phát huy và cống hiến, đưa chất lượng dạy học môn Tiếng Anh của Trường Tiểu học Văn Khúc nói riêng và của ngành giáo dục huyện nói chung ngày càng phát triển.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Thanh Thủy


 

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1697
Tông số người ghé thăm:1875022