Tìm kiếm  
Hội nghị tập huấn về chuột hại và các biện pháp quản lý
   2019-02-25 14:47:38
Chiều ngày 20/02/2019, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông đã phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ thuật trộn mồi bả hóa học diệt chuột tập trung năm 2019.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về các văn bản hướng dẫn về trồng trọt và công tác BVTV năm 2019. Các học viên đã được truyền đạt những nội dung chi tiết, cụ thể về tác hại, đặc điểm sinh học, khả năng sinh sản của chuột, được hướng dẫn về các biện pháp quản lý chuột hại như biện pháp canh tác, biện pháp sinh học, đào bắt thủ công, hun khói, bẫy bả… Trong đó các cán bộ kỹ thuật khuyến khích các địa phương tập trung phòng trừ, diệt chuột trên diện rộng, liên tục, kết hợp nhiều biện pháp khác nhau và đặc biệt phải huy động sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng cho công tác diệt chuột…

              Lớp tập huấn cũng dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, qua đó các học viên nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện tại địa phương, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong việc quản lý, phòng chống chuột. Tại lớp tập huấn, Công ty TNHH sản phẩm công nghệ cao đã giới thiệu sản phẩm thuốc diệt chuột Ranpart 2% DS.

        Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các đại biểu hiểu được rõ hơn về những phương pháp diệt chuột hiệu quả, góp phần bảo vệ thành quả sản xuất và giảm lây lan dịch bệnh do chuột gây ra, đảm bảo cho các vụ sản xuất thắng lợi.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3752
Tông số người ghé thăm:1822734