Tìm kiếm  
Đồng Lương đưa bể bơi vào hoạt động, phục vụ cho thiếu nhi dịp hè.
   2019-05-31 18:03:41
Nhằm tạo sân chơi mùa hè cho thanh thiếu nhi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, mùa hè này xã Đồng Lương đã đưa vào sử dụng hệ thống bể bơi và mở các lớp dạy bơi cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã và các xã lân cận.

Đồng Lương là xã nằm ở vùng hạ huyện, có nhiều ao hồ và sông Bứa, Sông Thao chảy qua, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước. Vì vậy cấp ủy, chính quyền xã rất  chú trọng đến việc đảm bảo an toàn sông nước cho trẻ em. Được sự nhất trí của UBND huyện và các phòng chức năng, hệ thống bể bơi hiện đại đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa trên địa bàn xã đã được xây dựng (lấy tên là Vạn Phúc) và đi vào hoạt động từ đầu mùa hè năm 2019, phục vụ nhu cầu của nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ông Nguyễn Hồng Văn, Chủ đầu tư cơ sở bể bơi Vạn Phúc xã Đồng Lương cho biết “Thực tế sông ngòi địa phương rất nhiều, các cháu vào mùa hè tham gia bơi không hợp vệ sinh, không có người lớn đi kèm, bơi ở chỗ không an toàn, tình trạng đuối nước xảy ra nhiều. Ý tưởng của chúng tôi là cố gắng xây dựng bể bơi đảm bảo nước sạch sẽ, hướng dẫn các cháu bơi an toàn, biết bơi, biết xử lý khi đuối nước, đảm bảo an toàn các cháu sau này”.

Bể bơi Vạn Phúc xã Đồng Lương được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 1.000m2 với 2 bể độc lập. Bể dành cho trẻ em có chiều dài 100 m, chiều rộng 25 m; bể bơi dành cho người lớn dài 250 m, rộng 25 m; độ sâu từ 0,8m đến 1,6m. Bể sử dụng công nghệ hiện đại để lọc cát, tuần hoàn nguồn nước, đảm bảo nước luôn sạch sẽ, trong xanh. Bể bơi nằm ở khu vực trung tâm của xã, gần 3 trường học, rất thuận tiện cho các chương trình dạy bơi của các nhà trường. Tại đây, bể bơi thường xuyên tổ chức các lớp học bơi, mỗi lớp có từ 10 đến 20 em tham gia, mỗi buổi 1 giờ, luôn luôn trang bị đầy đủ áo phao và phao bơi. Từ khi xây dựng bể bơi, không chỉ con em trong xã hào hứng với việc tập bơi mà còn thu hút được đông đảo trẻ từ các xã khác đến học bơi tại bể. Em Bùi Quang Minh, Học sinh trường THCS Đồng Lương nói “Trước kia ở xã cháu không có bể bơi, cháu thường bơi ở sông hồ, ao, còn bây giờ có bể bơi cháu rất thích, từ đây giúp cháu biết bơi và các bạn không bị đuối nước”.

Ông Bùi Tòng,  Người dân xã Đồng Lương phấn khởi cho biết “xã chúng tôi trước đây không có bể bơi, các cháu muốn bơi bể sạch phải đi xa từ 5 đến 6 cây số. Năm nay ở xã đã xây dựng bể bơi, tôi thấy các cháu tập luyện bơi lội, biết bơi,  rèn luyện sức khỏe rất tốt”.

Có thể nói, việc đưa vào hoạt động bể bơi ở khu vực trên địa bàn xã đã tạo sân chơi mùa hè bổ ích cho các em học sinh; trang bị cho các em những  kĩ năng cần thiết về môn bơi lội, qua đó phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ khi mùa hè đến; đồng thời nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

  Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3713
Tông số người ghé thăm:1822696