Tìm kiếm  
UBND huyện nghe báo cáo và thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới.
   2019-08-05 10:02:07
Sáng ngày 02/8, UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo và thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ; các thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án cấp huyện;  Chủ tịch UBND và công chức địa chính xã Điêu Lương. Đồng chí Nguyễn Chí Lợi - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

          Dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới thuộc khu 14 xã Điêu Lương với diện tích đất thực hiện là 220.000m2, trong đó diện tích đất bồi thường, hỗ trợ là hơn 212.600m2. Dự kiến kinh phí bồi thường, hỗ trợ là hơn 9 tỷ 872 triệu đồng. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện đã phối hợp với chủ đầu tư và UBND xã tiến hành kê khai, kiểm đếm đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của 162 hộ gia đình, cá nhân và 1 tổ chức trong phạm vi thực hiện dự án.

Đến thời điểm hiện tại, người dân có đất thu hồi đều đồng tình, ủng hộ dự án; đã hoàn thành kiểm kê 162/162 hộ dân. Tuy nhiên, còn có vị trí đất mà các hộ đang canh tác theo hồ sơ địa chính của địa phương chưa thực hiện giải thửa nên khó khăn trong việc xác định ranh giới giữa các hộ, khó xác định chủ thể sử dụng để phục vụ kê khai, kiểm đếm…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Lợi yêu cầu các phòng, ban thực hiện tốt các kế hoạch chỉ đạo của tỉnh, bố trí các phương án hỗ trợ tái định cư cho các hộ gia đình đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị chủ đầu tư bố trí nguồn kinh phí để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân ngay sau khi UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường theo quy định. Yêu cầu UBND xã Điêu Lương tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu và đồng thuận hơn nữa để dự án sớm được triển khai.../.

  Thực hiện: Hà Thuý ( Đài TT Cẩm Khê)


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:83
Tông số người ghé thăm:1780020