Tìm kiếm  
Truyền thông về xâm hại tình dục trẻ em tại trường MN Hoa Hồng.
   2019-10-12 21:59:15
Sáng ngày 9/10, trường MN Hoa Hồng phối hợp với Trung tâm DS/KHHGĐ huyện tổ chức truyền thông về phòng, tránh xâm hại tình dục cho trẻ em. Trên 100 cháu học sinh lớp 5 tuổi cùng các cô giáo của trường đã tham dự.

Tại buổi truyền thông, các cô giáo cùng các em học sinh đã được cán bộ Trung tâm DS/KHHGĐ huyện truyền đạt các nội dung như: thế nào là xâm hại tình dục; các hình thức xâm hại trẻ em về thể chất, tinh thần, tình dục; cách nhận biết vùng riêng tư; các hành vi xâm hại tình dục; hậu quả; cách phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em theo quy tắc 5 ngón tay; cách xử lý tình huống khi bị xâm hại. Tại buổi truyền thông, các cháu học sinh được giao lưu một số kỹ năng phòng, tránh cho bản thân bằng cách đưa ra các câu hỏi và cách xử lý tình huống như: nếu ai đó khiến cháu cảm thấy lo lắng, sợ hãi cần nói ngay với bố mẹ; nếu bị xâm hại lập tức nói với bố mẹ, người thân hoặc cô giáo; không đến nơi vắng vẻ một mình; không đi đâu một mình vào buổi tối; không đến nhà ai chơi một mình mà chưa có sự đồng ý của bố mẹ; không tự ý nhận quà, tiền, thức ăn, nước uống từ người lạ; không ngồi lên xe với người lạ; không mở cửa cho người lạ khi bố mẹ không ở nhà….

Thông qua truyền thông đã giúp cho đội ngũ giáo viên có phương pháp, kỹ năng để tư vấn, hướng dẫn các cháu học sinh cách tự bảo vệ trước những hành vi xâm hại tình dục có thể xẩy ra; trang bị cho các cháu 5 tuổi kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tạo cho các cháu có một môi trường sống, học tập, sinh hoạt lành mạnh.

  T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1721
Tông số người ghé thăm:1875046