Tìm kiếm  
Công an huyện Cẩm Khê xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ.
   2019-10-15 15:27:06
Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Khê đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can gồm ông Nguyễn Đức Tài ở khu 15 xã Phượng Vỹ và 11 đồng phạm về tội chống người thi hành công vụ theo điều 330, Bộ luật hình sự năm 2015.

Trước đó, Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế thi hành bản án do Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên với nội dung buộc ông Nguyễn Đức Tài, SN 1968, ở khu 15 xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê phải tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên thửa đất số 7, tờ bản đồ số 31, diện tích 87 m2 của ông Nguyễn Ngọc Ý, SN 1966, ở khu 15, xã Phượng Vỹ. Ngày 25/9/2019, Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện việc cưỡng chế. Tuy nhiên ông Tài và 11 thành viên trong gia đình (gồm các em trai, em dâu, con đẻ, con rể, các cháu họ của ông Tài) đã cương quyết chống đối lại lực lượng chức năng bằng những hung khí nguy hiểm.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cẩm Khê cho biết: “Thực hiện kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất của Công an tỉnh Phú Thọ đối với gia đình ông Nguyễn Đức Tài, khu 15, xã Phượng Vỹ, ngày 25/9/2019, Công an huyện Cẩm Khê đã có kế hoạch bảo vệ và cưỡng chế thu hồi đất tại gia đình ông Tài. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, ông Tài và những thành viên trong gia đình đã cương quyết chống đối lại lực lượng chức năng. Dùng gạch, đá, bom xăng, bình xịt cứu hoả và tổ ong để ném vào lực lượng đang làm nhiệm vụ để chống đối, cản trở việc cưỡng chế thu hồi đất. Hành vi trên là hành vi chống người thi hành công vụ, Công an huyện Cẩm Khê đã phối hợp và bắt giữ một số đối tượng. Qua sự việc trên, chúng tôi mong người dân sẽ chấp hành đúng quy định của pháp luật, không có những hành vi chống đối lại lực lượng thực thi pháp luật”.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Khê đã thu giữ 1 máy phát điện, 2 đoạn dây dẫn điện, một số mảnh thuỷ tinh vỡ, chai thuỷ tinh, gạch, đá kích thước khác nhau, 1 tổ ong trọng lượng 1,5kg cùng các vật chứng liên quan khác mà ông Tài cùng 11 thành viên khác trong gia đình đã dùng để chống lại lực lượng chức năng. Sự quá khích của các đối tượng đã để lại những hậu quả nghiêm trọng: làm bị thương 1 đồng chí công an viên trong đội bảo vệ cưỡng chế, 1 đồng chí cảnh sát cơ động bị cháy áo và giày do bom xăng của các đối tượng ném trúng, làm hư hỏng một số máy móc phục vụ cưỡng chế...

Vụ việc trên cho thấy, ông Tài và các thành viên trong gia đình đã bất chấp pháp luật, coi thường phán quyết của Tòa án, chống người thi hành công vụ một cách manh động, xâm hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người thực thi pháp luật khi đang làm nhiệm vụ, cần phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khi được hỏi, đối tượng Nguyễn Đức Tài - Khu 15, xã Phượng Vỹ đã tỏ ra ăn năn về những việc làm sai trái của mình: “Tôi nhận thấy làm những việc như thế là sai, chống lại pháp luật thế là sai. Từ nay tôi và gia đình sẽ chấp hành tốt quy định của pháp luật”.

Mặc dù hối hận nhưng đã muộn. Chắc chắn rồi đây ông Tài và 11 đồng phạm sẽ được xét xử nghiêm minh, nhận những bản án nghiêm khắc của Tòa án để trả giá cho hành vi bất chấp pháp luật của mình, đồng thời răn đe, phòng ngừa các trường hợp manh động tương tự để đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

T/h: Vân Anh – Hà Thuý (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1732
Tông số người ghé thăm:1875057