Tìm kiếm  
Hội thảo Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn Thị trấn Sông Thao.
   2019-10-18 10:02:19
Chiều ngày 15/10, UBND huyện Cẩm Khê tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn Thị trấn Sông Thao. Dự buổi hội thảo có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu trên địa bàn.

Đề án đặt tên đường, phố dựa trên cơ sở Thị trấn Sông Thao đã được công nhân đô thị loại V; việc đặt tên đường, phố để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi đối với thông tin, giao dịch giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn, thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, đồng thời góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, địa phương.

Khai thác cơ sở dữ liệu ngân hàng tên đường, phố  có 98 tên gọi có thể sử dụng để đặt tên đường, phố tại Thị trấn Sông Thao,  trong đó có tên các danh nhân thời kỳ Hùng Vương, thời Hai Bà Trưng, tên các danh nhân của tỉnh Phú Thọ, của huyện Cẩm Khê, tên các sự kiện lịch sử…

Qua kết quả khảo sát, có tổng số 20 tuyến giao thông trên địa bàn Thị trấn Sông Thao đã đưa vào sử dụng ổn định hoặc đang triển khai xây dựng được dự kiến đặt tên, trong đó có 6 tuyến giao thông đủ điều kiện là tuyến đường, 14 tuyến giao thông là tuyến phố.

Tại buổi hội thảo đã có 9 ý kiến đóng góp của các đại biểu đồng tình với đề án đặt tên đường, phố đề ra; đồng thời góp ý nên lấy tên các nhân vật lịch sử đặt tên cho các tuyến đường, tuyến phố gắn với các địa danh lịch sử và danh nhân của tỉnh và huyện cho phù hợp.

Kết luận Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đánh giá việc lập Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn Thị trấn Sông Thao là cần thiết và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Cẩm Khê; nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế, bất tiện trong công tác quản lý hành chính, thông tin, giao dịch, đẩy mạnh giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hoá. UBND huyện tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, đồng thời yêu cầu các phòng chức năng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề án, báo cáo Hội đồng tư vấn đặt tên đường, phố và UBND tỉnh; trình HĐND tỉnh thông qua trong năm 2019.

  Thực hiện: Hà Thuý( Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1691
Tông số người ghé thăm:1875016