Tìm kiếm  
Xóm Sậu xã Điêu Lương: Tiếng trống khuyến học rộn ràng vang vọng
   2013-08-23 14:31:38

Xóm Sậu là khu dân cư ở trung tâm xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê. Toàn khu hiện nay có 105 hộ, 405 nhân khẩu, là khu có số hộ và số khẩu đông nhất xã Điêu Lương. Khu dân cư xóm Sậu có truyền thống hiếu học, chuộng sự học  từ lâu đời. Chỉ tính từ khi Cách mạng tháng Tám đến nay, trong khu đã có nhiều người học hành giỏi giang, đỗ đạt, thành danh trong đó có 01 Tiến sỹ, 02 Thạc sỹ, 03 Bác sỹ, 02 Đại tá, 02 Trung tá  và nhiều cán bộ đã và đang công tác trên mọi miền của Tổ quốc. Những năm gần đây, truyền thống hiếu học tiếp tục được duy trì và nhân lên với phong trào "Tiếng trống khuyến học" .


Được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội khuyến học xã, chi bộ Đảng của khu dân cư đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác khuyến học, đưa phong trào khuyến học đi vào sinh hoạt định kỳ, phân công đảng viên phụ trách tuyên truyền đến các gia đình, dòng họ về công tác khuyến học. Các đoàn thể trong khu đã triển khai Nghị quyết đến từng đoàn viên, hội viên, làm cho mọi người dân trong khu  nhận thức sâu sắc về công tác khuyến học, khuyến tài.

            Từ năm 2000 đến nay, phong trào "Tiếng trống khuyến học" được Hội khuyến học xã Điêu Lương phát động, xóm Sậu đã thực hiện rất nền nếp phong trào này. Đúng 18h15 hàng ngày, loa truyền thanh của xã thông báo "Đã đến giờ học tập, đề nghị các gia đình vặn nhỏ máy thu thanh, thu hình; nhắc nhở con em mình ngồi vào bàn học tập". Khi dứt tiếng loa nhắc nhở của xã thì hồi trống khuyến học từ Đài truyền thanh của xã và từ Nhà văn hóa khu vang lên. Ông bà, cha mẹ, người lớn trong gia đình nhắc tất cả các cháu đang độ tuổi đi học ngồi vào bàn học nghiêm chỉnh, mọi công việc khác mà các cháu đang làm dở dang đều được người lớn giúp hoàn thành nốt. Hàng tối, khu còn tổ chức các đoàn (bao gồm đại diện người cao tuổi, các đoàn thể) đi kiểm tra, nhắc nhở, uốn nắn kịp thời những cháu thực hiện chưa nghiêm. Cách làm này đã diễn ra nền nếp, nhiều năm, trở thành một nét đẹp trong sinh hoạt hàng ngày của khu, giúp cho các cháu trong khu chuyên tâm học tập, tiến bộ.

            Do làm tốt công tác khuyến học, mà phong trào học tập của khu đã thu được nhiều kết quả, chỉ tính từ năm 2009 đến năm 2012, trong khu đã có 11 cháu đỗ Đại học, 8 cháu đỗ Cao đẳng, 11 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; 100% các cháu trong độ tuổi đến trường được đi học.

 

                        (Nguyễn Xuân Thư- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3704
Tông số người ghé thăm:1822687