Tìm kiếm  
Bản tin trong huyện tháng 8/2013
   2013-09-09 09:45:46
Ngày 06/8, tại trụ sở các xã Cấp Dẫn, Sơn Tình, Thanh Nga, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc với hơn 360 cử tri của 11 xã gồm Cấp Dẫn, Phùng Xá, Tùng Khê, Xương Thịnh, Sơn Tình, Hương Lung, Tạ Xá, Thanh Nga, Sơn Nga, Sai Nga và Thị trấn Sông Thao. Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy của HĐND huyện Cẩm Khê khóa XVII. 

Các ý kiến phát biểu của cử tri tại các điểm tiếp xúc đều đánh giá cao, bày tỏ niềm tin tưởng đối với nội dung, chất lượng các kỳ họp gần nhất của HĐND tỉnh và HĐND huyện vừa qua, đặc biệt là những đổi mới trong chất vấn, trả lời chất vấn, lấy phiếu tín nhiệm đối với những chức danh do HĐND bầu, các  Nghị quyết về chế độ hỗ trợ đối với các chức danh ở khu dân cư, về thu phí phương tiện xe mô tô, mức thu phí ở các trường học...

Bên cạnh đó đã có 14 ý kiến phát biểu của cử tri đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ chính sách đối với người nghèo; thúc đẩy xây dựng các tuyến đường giao thông liên xã; nâng cao hơn nữa năng lực khám, chữa bệnh của cán bộ y tế trong huyện; quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường...

 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến, đề nghị, nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

*Ngày 23/8, Ban Thường vụ HU đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết và các Kết luận của Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng và Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI. Dự hội nghị có các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí uỷ viên UBKT Huyện uỷ, báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị khối quản lý Nhà nước huyện; bí thư các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc HU; bí thư, phó bí thư, thường trực Đảng uỷ, chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Hội nghị TW7 khóa XI gồm: Nghị quyết số 25 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới"; Kết luận số 64 "Về tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở"; Nghị quyết số 24 về "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường"  và tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/3/2013 của Bộ Chính trị về "Hội nhập quốc tế".

            Đại biểu dự Hội nghị cũng đã được nghe thông qua các kế hoạch của BTV Huyện ủy triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Hội nghị TW7 khóa XI, gồm: Kế hoạch thực hiện Kết luận số 64-KL/TW về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương tới cơ sở"; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới"; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường".

            Theo Kế hoạch chỉ đạo của BTV Huyện ủy, trong đầu tháng 9/2013, nội dung các nghị quyết, kết luận Hội nghị TW7 khóa XI và các kế hoạch triển khai thực hiện của BTV Huyện ủy sẽ được các cấp ủy cơ sở tổ chức học tập, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và tuyên truyền, phổ biến  rộng rãi trong nhân dân.

 

*Ngày 07/8, Hội LHPN Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Phượng Vỹ đã tổ chức bàn giao ngôi nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Vũ Thị Luân ở khu 8, xã Phượng Vỹ là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 được bàn giao có diện tích sử dụng 100m2, tổng trị giá 75 triệu đồng, trong đó quỹ "Mái ấm tình thương" của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại do UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, các họ giáo trên địa bàn và anh em dòng họ quyên góp ủng hộ.

Tại lễ bàn giao, hội LHPN huyện, Đảng uỷ, chính quyền, chi hội Phụ nữ khu 8 xã Phượng Vỹ đã tặng gia đình chị Luân những món quà thể hiện sự đồng cảm, tình thương yêu, giúp chị Luân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, chăm sóc bố mẹ già yếu và nuôi các con ăn học.

* Ngày 30/8, Học viện Quốc phòng phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê, Ban CHQS huyện, cấp ủy chính quyền địa phương xã Đồng Lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Phước là vợ liệt sỹ Phùng Quang Mộc đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng 120 m2, mái lợp ngói đỏ, nền lát gạch hoa, với tổng kinh phí 180 triệu đồng, trong đó ngân sách do Học viện Quốc phòng hỗ trợ là 60 triệu đồng còn lại là cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và bà con dòng họ giúp đỡ. Đây là một việc làm tri ân, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Qua đó nhằm chia sẻ những mất mát, kịp thời động viên về vật chất, tinh thần cho các gia đìh liệt sỹ vươn lên ổn định cuộc sống.

- Nguồn : Ban tuyên giáo Huyện ủy- 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472